Đánh Giá truyện Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Mẩu chuyện này chỉ nói về tình yêu, cặp đôi 1 – 1, không còn có thê thiếp tranh thủ tình cảm, chút cung đấu, chút trạch đấu! Mặt khác phải chú ý từ mấu chốt “Đơn phương yêu mến” nhé!

Reviews truyện Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Tác giả: Bình Lâm Mạc Mạc Yên Như Chức​
Thể loại: Truyện sắc

Trích đoạn truyện Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Mùa đông phương bắc, khô hanh, thật hanh khô, bầu trời trong vắt, mây trắng nhởn nhơ, nhưng thật là rất lạnh, ngay cả dưới chân cũng trở thành lạnh đông cứng.

Chu Tử cầm cây chổi lớn làm từ cành trúc quét tước rào giậu quanh sân. Nàng ngẩng đầu nhìn bầu trời, dùng sức giẫm giẫm đôi chân tê rần vì ướp lạnh —— trên chân còn mang đôi giày bằng vải bông dày do mẫu thân may —— lại dùng lực chà xát hai tay, tay cũng đã muốn sưng lên vì đông lạnh, thoạt nhìn đều đỏ cả lên.

bây giờ thật sự lạnh muốn chết!

Chu Tử đã quên cảm xúc khi mùa đông có máy sưởi là ra làm sao, trong trí nhớ chỉ cảm nhận thấy không lạnh.

đó là một triều đại mà nàng biết rõ trong lịch sử chưa từng đề cập tới —— Kim Triều, kinh đô là Kim kinh, nơi Chu Tử ở gọi là Độc huyện, là 1 trong những thị trấn nhỏ dại xa xôi ở phía bắc.

Nàng đi vào quả đât này đã ba bốn năm, sớm đã thành thói quen.

cho tới lúc này, nàng mới biết kiếp trước của chính bản thân mình hạnh phúc đến cỡ nào —— đàn bà một trong các mái ấm gia đình trung lưu, được phụ huynh mến thương trong tim bàn tay mà nuôi lớn …

Aizzz, chuyện cũ chớ nên nhắc lại, tồn tại rồi hãy nói sau!

Muội muội Chu Bích phơi hoàn thành quần áo, từ ở trong nhà đi ra: “Tỷ, chưa quét sân xong sao? Quét hoàn thành thì hai ta cùng thêu hoa đi!”

Chu Tử dùng sức quét thật nhanh: “Chờ một chút, xong ngay đây!”

“Vậy muội vào trước sửa sang lại khung thêu and màu chỉ.”

“Được!”

Nhà chúng ta Chu nghèo, không có ruộng đất, chỉ trông cậy vào thân phụ ra phía bên ngoài kiếm tiền, phải nuôi sống người nhà, còn phải hiếu thuận với ông bà nội, cơ bản là không đủ. Cho nên, Chu Tử cùng Chu Bích đều phải cùng mẫu thân thêu thùa một chút, phụ giúp túi tiền trong nhà.

>>> Đọc thêm Truyện tranh ngôn tình có thịt

Quét sân xong xuôi, Chu Tử rửa sạch tay, rồi mới vào nhà chính.

Chu đại tẩu và Chu Bích đã bày mâm kim chỉ cùng khung thêu ra, nhìn thấy Chu Tử đi vào, vẫy tay nói: “Tử nhi, mau tới đây!”

Chu Tử kéo cái ghế gỗ nhỏ tuổi, ngồi xuống bên chân mẫu thân. Nàng thêu thật sự rất trang nghiêm.

Kiếp trước Chu Tử là 1 cô nương nhân hậu, e lệ, cũng không học mấy thứ âm mưu gian trá. Cũng tự mình hiểu lấy, biết chỉ số thông minh của bản thân mình không thấp, nhưng quả thật quá hiền đức, cho nên mặc dù là học tập hay công tác, đều rất chi là nghiêm túc. Lúc Chu Tử đến lớp thành tích tốt, phiên bản thân cũng không tệ, cảm tình với thầy cô và anh em cũng không tệ; sau khoản thời gian đi làm việc, Chu Tử rất rõ rằng cho mặc dù là thực trạng gì cũng phải thích ứng, phải là kẻ chuyên cần chuyên cần trong các công việc, cho nên luôn tráng lệ và trang nghiêm nghiên cứu và phân tích nghiệp vụ, không dừng lại ở đó lại chịu khó, ở cơ quan cũng coi như là hero nòng cốt trong những việc. Bình bầu thời điểm cuối năm, Chu Tử được bầu là nổi bật tiên tiến, được một khoản tiền thưởng, thực vui mừng, mời đồng nghiệp ra ngoài uống rượu. Sau khi tan tiệc, Chu Tử mơ mơ hồ hồ ra cửa, vừa đi vài bước đã biết thành xe đụng phải. Sau khoản thời gian tỉnh lại liền bắt gặp mình biến thành một bé gái.

Nhặt kim thêu lên, Chu Tử thở dài: chưa biết ba mẹ có phát hiện sổ tiết kiệm ngân sách ngân hàng mình đã giấu ở dưới giường, vòng cổ khắc đá chưa? Chưa biết cơ quan có trợ cấp cho ba mẹ tiền phúng điếu hay không? Chưa chắc chắn bảo hiểm nhân thọ mà mình mua ba mẹ có biết hay là không…

“Tử nhi! Bích nhi!” Một giọng nói vô cùng trầm ấm từ bên ngoài truyền vào.

“Là bà nội!” Chu Bích cười nhìn mẫu thân.

“Mở cửa cho bà nội đi.” Chu đại tẩu nói với Chu Tử.

Chu Tử cười làm nũng: “Mẹ, phía bên ngoài rất lạnh! Lại nói, cửa nhà ta không khóa, đẩy liền xuất hiện, sao còn rất cần được đi mở cửa!”

“Con đó!” Chu đại tẩu vươn đầu ngón tay cốc một cái lên đầu Chu Tử.

Mẹ con đang cười đùa, bà nội của Chu Tử đã vào tới. Ba mẹ con Chu Tử chóng vánh đứng dậy nghênh đón.

Tuy rằng bà nội Chu Tử còn chưa đến năm mươi tuổi, nhưng vì đã làm bà nội, nên người trong thôn giáp mặt liền gọi bà một tiếng “Chu lão thái”, sau sống lưng thì gọi bà là “bà già Chu” hoặc gọi theo biệt hiệu “Chu đại pháo”. Dáng người bà xinh xắn, bên trên người chỉnh trang thật sạch sẽ lưu loát, cho dù cho là thì thầm với con dâu hay cháu gái, đều mang vẻ mặt tươi cười: “Ngồi xuống đi, ngồi xuống cả đi!”

Nhìn con dâu lớn, biểu tình trên bề mặt là rất chi là quan tâm: “Mang thai chắc cũng được năm tháng rồi phải không? Dự trù mùa xuân sang năm là sinh phải không? Gần đây ăn uống thế nào? Ẳn nhiều thức ăn một chút…”

vô cùng làm rõ mẹ chồng mình, Chu đại tẩu vâng dạ nghe theo, cơ bản không đề cập tới trong vại gạo đáng thương nhà của mình chỉ còn có một chút lúa mạch.

Chu lão thái nhìn hai cái cháu gái Chu Tử Chu Bích, biểu tình trên mặt là hiền khô dễ gần: “Quần áo không hề thiếu, giày mang bên trên chân cũng khá xuất sắc, thấy những con như vậy, bà nội ta cũng yên tâm!”

Chu Tử Chu Bích hàng loạt cười ngoan ngoãn.

Chu lão thái không đến để rỉ tai hàn huyên.

Ba mẹ con Chu Tử không nói gì, đều cười tủm tỉm nhìn Chu lão thái. Các nàng đều rất rõ, Chu lão thái là dòng người không tồn tại lợi không dậy sớm không có việc không đến thăm, không phải chỉ đến để ân cần hỏi han.

Nhưng mà, Chu lão thái nói nửa ngày, sau cuối chẳng qua chỉ giao việc: “Tử nhi Bích nhi, buổi tối đến nhà bà, nhà bên ngoại của bà ở trong thành đưa điểm tâm ngon qua cho bà, cũng đã chừa lại hai phần cho các con!”

sau khi Chu lão thái rời khỏi, Chu đại tẩu & Chu Tử đều phải sở hữu chút nghi ngờ, chỉ có Bích nhi vui mừng nói: “Bà nội nói có điểm tâm ngon! Tỷ, muội cũng sắp quên điểm tâm là thứ gì rồi!”

Chu Tử nhìn Chu đại tẩu, Chu đại tẩu nhìn Chu Tử, đều thấy lần này Chu lão thái tới rất gượng gạo, chỉ sợ không dễ chơi như vậy.

Buổi tối, Chu Đại Lang làm xong vật dụng trong nhà cho ông chủ Chương lão Tam đã trở về.

Lúc người một nhà ngồi vây quanh cùng uống canh rau dại, ăn bánh cao lương (còn gọi là lúa miến), Chu Đại Lang y hệt như làm ảo thuật lấy trong tay áo ra một chiếc bánh bao trắng (màn thầu, bánh bao không nhân), chia làm hai nửa, cho mỗi phụ nữ 50%.
Chúc Cả nhà đọc truyện ‘Nam An Thái Phi Truyền Kỳ’ vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *