Đánh giá truyện Trúc Mã Rồi Sẽ Thành Đôi

Trúc mã rồi sẽ thành đôi giống như cái tên của chính nó, đây là 1 đôi thanh mai trúc mã, cùng nhau cứng cáp.

trình làng truyện đam mỹ trúc mã rồi sẽ thành đôi

Tác giả: Quý Thù Ương
thể loại: đam mỹ, thanh mai trúc mã

Trích đoạn truyện trúc mã rồi sẽ thành đôi

Kỳ Mộ vừa đặt món ở đầu cuối lên bàn thì có điện thoại cảm ứng của Lục Tuấn Tự.

Nghe điện thoại thông minh ngừng, thú vui bên trên môi cậu đông lại, tâm trạng vui mừng cũng trầm xuống.

“Tiểu Mộ, lúc này công ty tăng ca, anh không về ăn tối đâu, em đừng chờ anh.”

hôm nay là sinh nhật hai mươi bảy tuổi của Lục Tuấn Tự, Kỳ Mộ cố tình về sớm để sẵn sàng bữa cơm, muốn cho Lục Tuấn Tự một niềm vui bất ngờ.

Rượu vang đỏ, thức ăn ngon, tình nhân. Lẽ ra đã là một trong kỉ niệm ngày sinh nhật lãng mạn mà ấm áp. Chỉ tiếc… Xem ra kế hoạch đổ bể rồi.

Kỳ Mộ hơi bi tráng lòng, nhưng không trách Lục Tuấn Tự, cậu hiểu được người đó coi trọng quá trình đến độ nào, trang nghiêm có trọng trách chẳng phải cũng là một điểm mạnh của anh đấy sao. Bỏ đi, lúc nào anh ấy về chúc mừng sau cũng rất được, nhưng đến lúc đó phải bắt anh ăn bằng hết chỗ đồ ăn này! Bực bội nghĩ vậy rồi thì tâm trạng Kỳ Mộ cũng tốt lên, cậu mở vi tính ngoài phòng khách, quyết định lên mạng giết thời hạn.

Thường ngày Kỳ Mộ muốn lên mạng chỉ dùng laptop của bản thân mình, dàn máy bàn này gần như chỉ có Lục Tuấn Tự sử dụng. Nếu Chưa hẳn đã để quên laptop ở cơ quan thì Kỳ Mộ cũng chẳng thèm dùng máy bàn. Người đã quen dùng máy vi tính luôn có cảm giác lạ lẫm với máy bàn.

màn hình hiển thị vi tính là tấm Ảnh Lục Tuấn Tự đeo kính đen đẹp trai ngời ngời, môi Kỳ Mộ giật giật, sao tên này đam mỹ ngược h vẫn không bỏ đc tật ái kỷ vậy!

Đột nhiên khung auto đăng nhập weibo nhảy ra bên trên screen. Kỳ Mộ nhìn tên tài khoản, “Tự Quân”, khỏi hỏi cũng biết nhất định là của Lục Tuấn Tự!

Trước giờ Kỳ Mộ vốn không tồn tại hứng thú với thứ này, weibo phổ biến khắp đại giang nam bắc già trẻ trai gái lại chẳng tạo đc chút hứng thú nào từ cậu, nói như cậu, thân là một trong những người trẻ tuổi giỏi của chủ nghĩa xã hội có lý tưởng có hoài bão, ai lại lãng phí thời hạn vào mấy chuyện không có ý nghĩa.

Tuy rằng cậu đã vì vậy mà bị Lục Tuấn Tự cười nhạo quá nhiều lần…

Nhưng bây giờ thấy vừa đăng nhập thì weibo của Lục Tuấn Tự đã có đủ loại comment & tag, xem lại, ố, số khán giả đến mấy chục ngàn! Bỗng dưng Kỳ Mộ ngứa tay, không ngờ Lục Tuấn Tự cũng nổi tiếng quá? Thế là cậu quả quyết mở web đăng kí weibo cho bản thân.

Tên tài khoản

Kỳ Mộ

Tài khoản này đã sinh tồn

Kỳ Mộ bất lực, gõ tiếp.

Kỳ Tiểu Mộ

Tài khoản này đã sống sót

Kỳ Mộ nghiến răng, đổi tiếp!

Kỳ gia tiểu gia

Tài khoản này đã sinh tồn truyện sắc sủng

Kỳ Mộ phát rồ gõ rào rào bên trên bàn phím.

Ông đây muốn lấy tên là Kỳ Mộ đấy thì sao!

Sau khung tên tài khoản có mặt dấu chéo cánh đỏ tươi, một hàng chữ nhỏ dại nối đuôi: chúng ta có thể sử dụng chữ cái, chữ số, “” hoặc “-”

… Đậu xanh cớ gì không chấp nhận chấm than hả! Tẩy chay dấu chấm câu à! Kỳ Mộ phát rồ gào thét trong thâm tâm, nhưng cậu đã trọn vẹn bất lực rồi, lẳng lặng xóa chấm than, lần này được rồi, nhìn cái thương hiệu xanh lè kia, suýt chút Kỳ Mộ rơi lệ, đăng ký một cái weibo thôi mà cũng khó khăn quá!

Người trước tiên theo dõi đang nhiên là bạn nhỏ Lục Tuấn Tự nhà cậu.

Ông đây muốn lấy tên là Kỳ Mộ đấy thì sao: Người theo dõi: 0 Theo dõi: 1

Kỳ Mộ lẳng lặng ghen ghét chênh lệch giữa mình và Lục Tuấn Tự rồi ban đầu hào hứng duyệt xem weibo của Lục Tuấn Tự.

Vừa thấy stt trước tiên, trái tim cậu như trầm xuống, “Tối nay đã hẹn cùng dùng cơm với Tây Tây, có ái mộ không đắc ý đắc ý” thời gian là mười hai giờ trưa bây giờ.

Cậu nhớ đến cuộc điện thoại cảm ứng của Lục Tuấn Tự, sắc mặt lạnh đi. Cố kiềm chế tâm trạng đang rất tinh vi, Kỳ Mộ xem tiếp, càng xem lòng lại càng nặng nề. Đến ở đầu cuối, cậu thậm chí chưa chắc chắn mình đã rời laptop ra làm sao nữa.

Kỳ Mộ ngồi trên sofa, cúi đầu nhìn mặt đất, nội dung weibo của Lục Tuấn Tự hỗn loạn trong đầu, khuấy đến tim đau.

bình luận bên dưới stt đó của Lục Tuấn Tự đều là:

hâm mộ quá đi!

Áo, Tự Quân sama and Tây Tây sama cuối cùng cũng phát hiện đến thế giới thật rồi!! Cầu chân tướng!!

Tây Tây sama là Hotgirl, Tự Quân sama phải thương cảm thiệt nhiều đó nha

Thân là shipper Ngọc Tỷ[1] kiên trinh, tui vô cùng chờ mong chuyện về sau của Tử Quân sama và Tây Tây sama XDD

Cầu tên quán ăn nhất định phải đến tham quan hú hú!

Còn Tây Tây mà họ nhắc… Kỳ Mộ dễ ợt tìm thấy weibo của người đó từ weibo của Lục Tuấn Tự, Đinh Tây Tây. Cũng đều có hơn chục ngàn người theo dõi, gần như stt nào của cậu ta cũng tag tên Tự Quân, khi là mấy mẩu truyện cười, lúc là dự báo thời tiết, có cả làm nũng nhõng nhẽo như “Hôm nay ăn không no cầu an ủi QAQ”. Stt tiên tiến nhất của cậu ta là “Vừa đến thành phố S, tối nay sẽ mừng sinh nhật với người nào đó (⊙o⊙) vui lòng vui vẻ”. Phản hồi bên dưới không tồn tại gì bất thần, lại là hú hét và đủ loại mến mộ lẫn ghen tị.

Nhớ đến một stt khác, sắc mặt Kỳ Mộ lại phức hợp hơn, tay cậu vô thức siết lấy tua rua bên hông sofa, “Ông xã, anh định bao giờ mới cưới em về đây XDDD @Tự Quân”

Lục Tuấn Tự share rồi phản hồi “Chờ vi phu mua đủ kiệu lớn tám người khiêng & mũ phượng khăn choàng, đó chính là ngày nương tử xuất giá @Đinh Tây Tây”

Chọc mù cả mắt FA không chút do dự.

Kỳ Mộ biết Lục Tuấn Tự đang nhập cuộc ***g tiếng tiểu thuyết, cũng từng nghe vài bộ truyện anh ***g tiếng, Lục Tuấn Tự còn hỏi cậu có muốn cùng nhập cuộc không, nhưng Kỳ Mộ thật sự không có mấy hứng thú.

luận bàn giữa weibo Đinh Tây Tây và Tự Quân tuy phần nhiều là đùa giỡn, nhưng người có mắt người nào cũng nhìn ra, trong đùa giỡn đó có dấu vết mờ ám rõ ràng.

Nhưng… thể hiện của Lục Tuấn Tự thật sự không thể có gì bất thường. Anh vẫn xuất sắc với Kỳ Mộ như cũ, chẳng khác gì đam mỹ hoàn hai mươi trong năm này.

Nhưng… Sau lại không tồn tại chút vết tích nào được chứ. Kỳ Mộ chợt nhớ ra, chưa biết từ lúc nào, Lục Tuấn Tự về nhà không thể ôm cậu làm nũng nữa, mà chỉ ngồi trước vi tính. Có những lúc cả cơm cũng không ăn.

Lục Tuấn Tự and Kỳ Mộ cùng lớn lên từ nhỏ, nắm rõ kẻ thù như lòng bàn tay, bọn họ còn hiểu người kia hơn cả phiên bản thân. Lục Tuấn Tự từng ôm Kỳ Mộ nói một câu “Nếu không hẳn em, anh tuyệt vời và hoàn hảo nhất sẽ không thích con trai.”

Kỳ Mộ cũng như vậy.

Vì là người đó, cho nên toàn bộ đều như thuận theo tự nhiên và thoải mái. Cả nói thật giới tính cũng chẳng mất nhiều sức lực, thì ra phụ huynh hai bên đã ngờ vực đoán đc từ khóa lâu, sau cùng thì ngờ vực trở thành sự thật.

Thậm chí khí đó mẹ Kỳ còn từng nói, “Tuấn Tự, ngoài con ra, giao Tiểu Mộ cho ai cô cũng thấy không yên tâm.” Dù sao thì con của chính bản thân mình vừa ngang Ngược lại không hiểu biết chuyện, Chưa hẳn ai cũng chịu được.

Khi đó Lục Tuấn Tự đã trả lời ra làm sao nhỉ, “Cô yên tâm đi, con sẽ chăm sóc xuất sắc cho em ấy cả đời này.”

Trời tối hẳn, thi thoảng lại có tiếng bước chân, những người về muộn cũng đã lục tục về nhà, nhưng người Kỳ Mộ chờ lại chẳng thấy đâu.

Kỳ Mộ post stt đầu tiên “Vô cùng hào hứng chuẩn bị cả bữa cơm mừng sinh nhật người yêu, nhưng anh ấy lại đang ăn mừng cùng người khác rồi”. Bên dưới chèn một tấm Hình ảnh, bữa cơm đa dạng chủng loại, một chai rượu đỏ đơn độc, ánh đèn mờ mịt, bầu không khí lạnh băng, tương tự như tâm trạng của Kỳ Mộ bây giờ vậy.

Lục Tuấn Tự cả đêm không về.

Kỳ Mộ, cũng thức trắng một đêm, cậu ngồi trên sofa suốt đêm, quá khứ của hai người không xong xuôi tua đi tua lại trong đầu, khi còn nhỏ tuổi cùng nghịch ngợm phá phách, cùng đi học cùng về nhà, cùng bắt nạt máy nữ giới, cùng làm bài tập, thậm chí cả lần đầu xem AV, cũng chính là cùng với người kia.

Kỳ Mộ chưa từng nghĩ cậu and Lục Tuấn Tự sẽ tách bóc nhau ra, chưa từng.

chưa biết đã bao lâu, trời sáng dần, Kỳ Mộ vực lên, nhưng rồi lại lảo đảo ngã xuống, giữ nguyên một tư thế để quá lâu, hai chân tê cứng đến không cảm nhận được nữa. Miễn cưỡng vận động một chút, cậu trút hết thức ăn bên trên bàn vào thùng rác, rửa chén bát sạch sẽ, cất chai rượu chưa khui, khôi phục tất cả về nguyên trạng.

Chợt thấy như đêm qua chỉ là một trong giấc mộng.

Cậu lê đôi chân mất cảm hứng vào phòng tắm rửa mặt, mặt người trong gương tái nhợt, hai mắt hằn gân máu, tiều tụy như một con ma. Kỳ Mộ bực tức hất nước vào kính. Nhìn bóng người trong gương nhòa đi mới hài lòng ra khỏi nhà tắm.

Nhưng mình thế này thì sợ là từ bây giờ không đi làm được rồi. Cũng may Kỳ Mộ là nhà báo, không cần phải đúng giờ quẹt thẻ ngồi thiền trong công sở. Tuy có lúc bận đến không kịp ngủ, nhưng khi thanh nhàn thì cả thời gian cũng thấy dùng mãi không hết.

Sáu giờ mười lăm, Lục Tuấn Tự về nhà. Anh Open thấy Kỳ Mộ thì giật mình, “Tiểu Mộ, sao lúc này em dậy sớm vậy?”

Kỳ Mộ miễn cưỡng gật đầu đồng ý “Ừm” một tiếng, cúi đầu xuống tỏ rõ không muón thủ thỉ với Lục Tuấn Tự.

Đọc thêm Ngôn tình hoàn

Lục Tuấn Tự bước đến bao phủ lấy cậu, gác đầu lên hõm vai cậu, “Đêm qua anh mệt chết được, mau để anh ôm nào.”

Cánh tay Kỳ Mộ đẩy lên vừa định hiện hữu lên lưng Lục Tuấn Tự theo thói quen thì lại chầm chậm rút về, rũ xuống bên người. Cậu thật sự chưa biết, bây chừ cậu phải đối diện với Lục Tuấn Tự ra sao đây.

Lục Tuấn Tự cũng phân biệt Kỳ Mộ vắng lặng khác lại, anh xoa đầu kỳ Mộ, giải thích: “Kỳ Mộ, em giận vì đêm qua anh không về à, anh bận thật mà, hôm qua anh vất vả cả đêm đó… còn nếu không thì…”

Kỳ Mộ đột nhiên chẳng muốn nghe anh nói dối một chút nào, cậu ngắt lời Lục Tuấn Tự, “Sinh nhật vui mắt. Hôm qua không tồn tại cơ hội nói, hiện thời bù lại cho anh.”

Kỳ Mộ cảm nhận được Lục Tuấn Tự khẽ run một chiếc, rồi siết chặt lấy cậu hơn, nỉ non như nhõng nhẽo, hơi nóng chui thẳng vào tai cậu, “Quà đâu rồi, Tiểu Mộ, anh có quà không?”

Quà sinh nhật, tất nhiên là có. Kỳ Mộ biết Lục Tuấn Tự làm ***g tiếng có nhu yếu rất to lớn với tai nghe, quan trọng bỏ mấy ngàn ra mua cho anh một chiếc phù hợp. Định sẽ tặng ngay vào sinh nhật. Chỉ tiếc hiện tại Kỳ Mộ chẳng có chút tâm trạng nào để Tặng Kèm quà sinh nhật, “Anh cả đêm không về mà còn có mặt mũi đòi quà à?”

Tuy hơi thất vọng, nhưng Lục Tuấn Tự cũng không giận, anh ôm lấy mặt Kỳ Mộ vừa định hôn thì bị khuôn mặt trắng bệch của Kỳ Mộ làm giật thót, “Tiểu Mộ, em… Tối qua em ngủ không ngon sao?”

Kỳ Mộ không từ chối cũng không thừa nhận, “Em phải đi làm đây.”

Nói rồi vừa vùng lên định bước thì chân lại nhũn ra, ngã khuỵu xuống sàn, may mà Lục Tuấn Tự nhanh tay đỡ cậu lại.

thời điểm đầu kỳ Mộ sây sẩm, vẫn chưa nhận thức đc, Lục Tuấn Tự thì đã sợ hoảng hồn, sợ hãi nên giọng không khỏi trang nghiêm hơn vài phần, “Tiểu Mộ, hôm nay là thứ bảy! Rốt cuộc em làm sao mà thành ra thế này hả?” Nói rồi ôm siết lấy Kỳ Mộ bước ngay vào phòng ngủ.

“Không sao, chỉ tê chân thôi, chắc là đêm qua em nằm đè lên.” Kỳ Mộ cúi đầu, không có thấy gì được khuôn mặt cậu, giọng cũng nhàn nhạt.

Lục Tuấn Tự đặt Kỳ Mộ xuống giường, nhẹ dịu xoa bóp chân cho cậu, biết Chưa hẳn chuyện nghiêm trọng nên cũng thả lỏng hơn, cười trêu: “Quả nhiên em không có anh là không được, xem nè, ngủ một mình cũng không nên thân.”
Chúc bạn đọc truyện trúc mã rồi sẽ thành đôi vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *