Bật mí thông tin về phong thủy mệnh Thổ năm 2021

Theo thuyết học cổ đại Trung Hoa, mỗi người ra đời đều mang một mệnh khác nhau tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, sự nghiệp, tình duyên… của người mệnh đó. Người mệnh Thổ cũng không cần ngoại lệ. Việc áp những kiến thức về phong thủy mệnh Thổ sẽ góp phần nào giúp các con đường của bạn thuận lợi, ít trắc trở hơn hơn.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Theo thuật bói toán cổ đại Trung Hoa, tính mệnh theo năm sinh sở hữu phương pháp tính cụ thể dựa trên can – chi theo năm sinh âm lịch. Phương pháp tính này vẫn được áp dụng trong phong thủy hiện đại bây giờ và được đọc là cách tính mệnh chính xác nhất. Phương pháp tính hàng can và hàng chi cũng mang phương pháp tính riêng dựa trên những quy ước các con số từ 0 – 9 (đối với hàng can) và từ 0 – 11 (đối với hàng chi).

Tổng của hàng can và hàng chi cộng lại sẽ mệnh của người sinh năm đó (nếu tổng to hơn 5 thì trừ đi cho 5 để ra kết quả). Chẳng hạn với người sinh năm 1999 tức là tuổi Kỷ Mão. Cách tính mệnh sẽ là Kỷ = 3, Mão = 1, 3+1=4 tức mệnh Thổ. Phương pháp tính này khá đơn thuần nhưng đòi hỏi buộc phải nhớ được hết các quy ước các con số.

Cụ thể, người thuộc mệnh Thổ và chịu ảnh hưởng bởi phong thủy mệnh Thổ thuộc các năm sinh sau: Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Tuất, Đinh Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỳ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi. Theo bí quyết tính này, tương lai, những người sinh năm 2020, 2021, 2028, 2019, 2036… cũng sẽ thuộc mệnh Thổ.

Tính cách vận mệnh của người mệnh Thổ như thế nào?

Mệnh Thổ tức tượng trưng cho đất, là nơi nuôi dưỡng cho muôn loài cây cối, thể hiện sự bình an, yên bình. Do vậy người mệnh Thổ kém cỏi tính cách trầm ổn, ôn hòa, mến đa số người và cũng được đa số người yêu đương, ít bị cô lập, bỏ rơi. Tuy nhiên, tính cách con người không quá phụ thuộc vào mệnh của mình và cũng ko buộc phải người sở hữu mệnh Thổ nào cũng có tính phương pháp như vậy.


Kỹ thuật phong thủy hiện đại không phân tích quá sâu về tính bí quyết, vận mệnh qua mệnh tuổi bởi điều đó mang độ chính xác không cao. Người Trung Quốc xưa cũng mang câu “cha phụ mẫu sinh con, trời sinh tính”, mang thể nói vận mệnh con người hoàn toàn ko phụ thuộc vào mệnh tuổi.

Thay vào đó, các nhà thành thục xoàng thành thục về phong thủy mệnh Thổ chẳng hạn như người mệnh Thổ hợp hướng nào, màu nào, số mấy… câu chuyện này giúp con người có thể hạn chế được những vận xui, ko may mắn hay lựa chọn được những vận dụng đem lại thịnh vượng, may mắn cho mình. Đặc biệt những người làm cho ăn buôn bán tự do thì càng phải lưu ý đến phong thủy của mình hơn.

Màu sắc phong thủy mệnh Thổ yêu thích nhất

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, màu sắc rất quan trọng với bản mệnh của mỗi người. Dựa trên quy luật tương sinh tương khắc, người ta mua ra những màu sắc phù hợp và kỵ với từng mệnh. Dưới đây là những màu sắc hợp và không hợp với người mệnh Thổ mà bạn mang thể tham khảo.

Mệnh Thổ hợp với màu nào?

Theo nghiên cứu, những người mệnh Thổ hợp nhất với màu đỏ và màu vàng. Hai màu này tượng trưng cho sự năng động, năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và lòng quyết tâm, kiên trì. Tuy nhiên, màu đỏ có tính dương cực kỳ mạnh, vì vậy bạn không bắt buộc sử dụng màu sắc này quá phổ biến trong nhà hay trong phòng sẽ ko tốt với phong thủy mệnh Thổ. Bởi điều đó trái ngược với khái niệm của người Á Đông ta vốn coi trọng tính âm.

Màu vàng nâu là màu đặc trưng cho người mệnh Thổ bởi nó gắn liền với màu của đất, đem đến cảm giác bình yên, thân thiện. Gam màu này không quá nổi nhưng lại khiến người khác quan tâm bởi sự tinh tế, nhẹ nhàng. Giống như tính phương pháp của người mệnh Thổ luôn gây được dòng nhìn thiện cảm, gần gũi và dễ mến cho người khác.

Bạn mang thể tiêu dùng những gam màu nhẹ nhàng khiến cho màu chủ đạo cho căn phòng, ngôi nhà ucar mình như màu vàng nâu, hồng nhạt, cam và điểm xuyết một chút đỏ… Những màu sắc này sẽ đem đến rộng rãi may mắn, thuận lợi cho bạn hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Mệnh Thổ và mệnh Hỏa sở hữu sự tương sinh với nhau, vì thế bạn sở hữu thể tiêu dùng các màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím.


Người Trung Quốc cũng sở hữu câu “lưỡng thổ thành sơn” tức là sử dụng đá mang màu cùng mệnh sẽ giúp bảo vệ tiền bạc, nắm vững thân phận. Người mệnh Thổ buộc phải sử dụng đá có màu vàng đậm hay nâu đất sẽ tương hợp với nhau, mang đến rộng rãi điều thuận lợi cho bạn. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng mang thể sử dụng màu của hành Thủy để chế khắc như màu đen, xanh nước biển.

Mệnh Thổ ko hợp với màu nào?

Đặc trưng, phong thủy mệnh Thổ kỵ với màu xanh lá cây. Do vậy, bạn ko cần dùng màu này khiến gam màu chủ đạo trong nhà, nơi khiến cho việc hay tiêu dùng đá có màu xanh lá. Thay vào đó, bạn sở hữu thể dùng màu xanh dương hay màu lam để trung hòa màu sắc trong căn phòng.

Tóm lại, trong bảng màu sắc, bạn chỉ phải lưu tâm đến những màu sau đây:

Màu tương sinh: đỏ, hồng, tím.
Màu tương hợp: nâu đất, vàng sậm, vàng nâu.
Màu sở hữu thể chế khắc: đen, xanh nước biển.
Màu tương khắc: xanh lá cây.
Các màu còn lại: ko tương sinh cũng không tương khắc.

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, đa số sinh mệnh đều sở hữu sự tác động qua lại lẫn nhau trong đó có cả quan hệ giúp đỡ, hỗ trợ lẫn quan hệ ức chế, chống chọi. Kỹ thuật phong thủy gọi đó là hiện tượng tương sinh tương khắc với nhau. Hai hiện tượng này gắn liền, ko thể tách rời, kích thích đa số vật nảy nở, sinh trưởng và phát triển.

Cụ thể, mệnh Thổ hợp với mệnh hỏa và khắc với mệnh mộc. Người Trung Quốc đã đúc kết kiến thức này thành câu “Hỏa sinh Thổ” tức lửa khiến toàn bộ thứ hóa thành tro bụi và chúng sẽ chuyển hóa thành đất. Và “Mộc khắc Thổ” tức cây cối hút hết chất dinh dưỡng của đất. Do vậy, trong làm cho ăn bạn bắt buộc hợp tác với người mệnh Hỏa để đem đến thành công, thuận lợi hơn. Trong cuộc sống xoàng xĩnh ngày, người mệnh Hỏa cũng sẽ mang đến cho bạn phổ biến may mắn, điều rẻ lành.

Ngoài ra, mệnh Thổ cũng tương sinh với mệnh Kim “Thổ sinh Kim” tức kim dòng được hình thành từ dưới lòng đất. Mệnh Thổ cũng là “khắc tinh” của mệnh Thủy “Thổ khắc Thủy” tức đất cản trở chiếc chảy của nước. Vì thế, bạn sở hữu thể hài hòa với người mệnh Kim để đem lại may mắn cho họ.

Tuy nhiên, trong cuộc sống ko phải bạn tương khắc với mệnh nào thì sẽ không tiếp xúc, nói chuyện với người mệnh đó nhất là lúc đó lại là người quen của mình. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp trên đây chỉ hy vọng mang lại cho bạn phổ biến may mắn, thuận lợi hơn. Điều bạn phải làm là bắt buộc biết phương pháp áp dụng cho bản thân mình một bí quyết linh hoạt và mang chọn lọc.

Những vật phẩm phù hợp với phong thủy mệnh Thổ

Không giống bất cứ mệnh nào, người sở hữu mệnh Thổ sở hữu những vật phẩm, linh vật hay cái đá riêng yêu thích với mệnh của mình. Các vật dụng này đều dựa trên công nghệ phong thủy, trải nghiệm của người xưa để lại và theo quy luật vận hành âm dương.

Một số vật phẩm, linh vật yêu thích với phong thủy mệnh Thổ

Cũng dựa trên nguyên lý ngũ hành, người ta đưa ra những vật phẩm thích hợp với phong thủy mệnh Thổ mà người mệnh Thổ bắt buộc tiêu dùng. Cụ thể người mệnh Thổ nên tiêu dùng các thiết bị có căn nguyên từ đất hay tiêu dùng những đồ sử dụng kim chiếc ở mức độ vừa cần. Đồng thời, bạn cũng nên giảm thiểu dùng các đồ vật bằng gỗ gì sở hữu thể gây ảnh hưởng không tốt cho bạn.


Các đồ tiêu dùng bằng đất cũng đem lại cảm giác ấm áp, che chở và được bảo vệ do chúng đều bắt buộc trải qua quá trình nung lửa trước khi đưa vào dùng. Bạn sở hữu thể sử dụng các bình đất nung, gốm sứ trong nhà, bàn làm việc… hài hòa với việc phối màu sắc mang gam màu ấm nóng sẽ mang đến phổ biến may mắn, thịnh vượng cho bjn hơn.

Một số vật phẩm sở hữu thể giúp người mệnh Thổ tăng tài lộc và vận may như Tỳ Hưu, quả cầu phong thủy, Tháp Văn Xương, Hoa mẫu Đơn, Tượng Phật Di Lặc… Trong đó, Tỳ Hưu là linh vật cầu tài lộc, may mắn và bình an bậc nhất, linh vật này kém được trưng bày trong nhà nhằm bảo vệ tài sản, mang đến phú quý cho gia chủ. Quả cầu phong thủy là vật phẩm sở hữu năng lượng to, mang đến vượng khí, may mắn và tiền tài cho con người…

Nguồn: Phong thủy 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *