Tổng hợp 9 linh vật phong thủy được nhiều người lựa chọn

Theo phong thủy năm 2021, thì những linh vật phong thủy chính là những vật thiêng liêng sở hữu ý niệm tâm linh thâm thúy. Ở một góc nhìn khác, linh vật được hiểu là “vật lấy phước” mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Các linh vật phong thủy chiêu tài lộc bao gồm: tỳ hưu, thiềm thừ, sư tử, long quy, cá, ngựa, voi, rồng, trâu. Tìm hiểu thông tin về những con này để lựa chọn ra những linh vật phù hợp với mình các bạn nhé:

1. Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy nổi danh và được nhiều người biết tới nhất. Tỳ hưu sở hữu 2 loại: Thiên Lộc và Tịch Tà

Thiên Lộc: đây là chiếc Tỳ Hưu sở hữu bộ dạng uy phong, bệ vệ, phần bụng và mông lớn. Trên miệng Thiên Lộc sở hữu 2 sừng, miệng rất rộng rãi. Tỳ Hưu Thiên Lộc chiêu tài lộc cực hay, tăng vận may cho chủ nhân.
Tịch Tà: đây là chiếc Tỳ Hưu trừ tà, trừ vận xui rủi cho chủ nhân. Tịch Tà mang dáng vẻ dữ tợn, miệng há mênh mông ra. Tương truyền miệng Tịch Tà há to, để ăn yêu ma, âm khí. Tịch Tà được tiêu dùng đa dạng để trừ âm khí, trấn an dương khí.
Ngoài tác dụng cầu tài cầu lộc, Tỳ hưu còn mang lại sự bình yên cho gia đình của chủ nhân cũng như đem đến sức khỏe tấn đến.

2. Thiềm thừ
Thiềm thừ hay còn gọi là cóc ba chân. Thiềm thừ sở hữu phổ biến tạo hình, nhưng tạo hình nhiều nhất vẫn là cóc vàng 3 chân, miệng ngậm tiền vàng, chân dẫm đống tiền xu. Cóc vàng là biểu tượng của sự may mắn trong tiền bạc, tiền vào như nước.

Vị trí tốt nhất để đặt 3 chân cóc là ở trên trang thờ Thần Tài hoặc Thổ địa. Ban ngày phải đặt thiềm thừ hướng ra ngoài ngụ ý cóc ra ngoài kiếm tiền, ban đêm cần đặt thiềm thừ quay đầu vào nhà ngụ ý cóc đem tiền về nhà. Thiềm thừ là linh vật phong thủy không những mang lại tiền tài mà còn có ý nghĩa bảo vệ gia đình, bảo vệ tài sản của gia đình.

Xem thêm: Mẹo phong thủy thu hút tài lộc

3. Sư tử
Sư tử là chúa sơn lâm, chính bởi vậy sư tử mang sức mạnh rất to. Linh vật sư tử có tạo hình uy phong, sử dụng mãnh, có tác dụng trừ tà và xua đuổi âm khí. Chính vì vậy, người ta xoàng xĩnh đặt một cặp sư tử trước cổng lớn để bảo vệ nhà mình ko bị âm khí vướng vào. Đặt linh vật sư tử ở nhà còn giúp cho vận khí thêm phần thuận lợi, đường công danh thuận lợi. Cho nên, các cơ quan, văn phòng cũng hay đặt sư tử để cầu mong công việc trôi chảy và thuận lợi.


4. Long quy
Là con vật thuộc 4 tứ linh: Long – ly – quy – phụng, long quy sở hữu sức mạnh vô cùng to. Long quy là sự kết hợp giữa giữa rồng và rùa. Long quy đem đến nguồn tài chính dồi dào, thu nhập chủ nhân tăng, gia đình thịnh vượng bền vững về lâu về dài. Long quy mang đến sự sung túc ổn thỏa cho gia chủ.


5. Cá
Câu chuyện “cá chép hóa rồng” hay “cá chép vượt Vũ Môn” chắc chắn đã phổ biến với hầu hết người. Trong các loài cá thì cá chép và cá vàng là 2 loài cá đem đến nhiều may mắn nhất. Loài cá mang đến sự cát tường, thịnh vượng, sự sum vầy. Cá là biểu tượng của sự sum họp gia đình, gia đình yên vui và hạnh phúc. Cá đúc thành tượng dễ dàng đặt tại nhà hoặc nơi khiến việc đều được. Đa dạng mặt hàng hiện tại mang hình dạng con cá được bán ra cũng ngụ ý mang may mắn và tài lộc.


6. Ngựa
“Mã đáo thành công” chính là ý nghĩa của biểu tượng của ngựa. Ngựa là con vật trung thành, tận tụy với chủ nhân. Ngựa là bước chân đưa chủ nhân tới nhiều nơi, nhiều vùng đất mới. Đặt ngựa ở văn phòng, bàn khiến việc sẽ giúp cho công việc thuận lợi, thành công, buôn bán phát triển. Những người sếp khiến cho kinh doanh xoàng xĩnh đặt ngựa ở bàn khiến cho việc để cầu mong sự thành đạt. Kể cả lúc đi du lịch hay công tác, {} các tượng ngựa kém được đa dạng người sở hữu theo mình.


7. Voi
Voi là loài động vật to và mạnh mẽ. Trong đời sống hằng ngày, ở các xã bản, voi là loài vật bảo vệ cuộc sống bình yên của mọi người trong buôn bản, là con vật giúp đỡ cho việc vận chuyển của con người. Voi được tạo hình trong các chất liệu như đá hoặc đồng. Người ta tầm thường đặt tượng voi ở phổ biến địa điểm trong phòng làm việc cũng như nhà ở để tăng vận quý nhân, để bảo vệ gia đình cũng như thăng tiến công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, bất cứ là đặt ở đâu, bắt buộc để ý quay đầu voi về phía nước mới sinh tài sinh lộc. Nước là biểu tượng của tiền bạc, quay vòi voi về phía nước chính là hút tiền bạc vào mình.


8. Rồng
Rồng là con vật linh thiêng và có trình độ hô mưa gọi gió. Rồng đại diện cho sức mạnh và quyền lực của vũ trụ. Hình con rồng kém được nhiều gia đình khắc gỗ hoặc đặt hình rồng trong tranh hoặc điêu thành đá thạch anh. Rồng được đặt ở nhà lẫn nơi làm cho việc. Tượng rồng được đặt nhìn ra hướng cửa sổ hoặc cửa chính. Ở địa điểm phong thủy này, rồng sẽ đem đến sự giàu quý phái và phú quý. Tuyệt đối ko cần đặt tượng rồng ở những chỗ có nhiều âm khí, ẩm rẻ và mờ mịt.


Rồng ko chỉ biểu tượng cho sức mạnh mà còn biểu tượng cho sự ngoại giao, hỗ trợ, giúp đỡ con người tránh xa thị phi. Khi hầu hết công việc đều thành công, gia đình êm ấm chính là lúc vận số đã thay đổi và vươn lên là tốt hơn rồi đó.

9. Trâu
Trâu là con vật thân quen với con người, trâu giúp con người làm cho ruộng, giúp con người sở hữu cuộc sống no đủ hơn. Thêm vào đó, trâu còn mang phổ biến đức tính tốt như hiền lành, mạnh mẽ, cho nên trâu là biểu tượng của sự hòa bình.


Trong ý nghĩa phong thủy, trâu có đến cuộc sống không những no đủ mà còn thịnh với, con người trở nên tốt hơn, công danh sự nghiệp viên mãn. Lúc chọn linh vật phong thủy này, mọi người hy vọng rằng việc việc kinh doanh bộ thu, đầu tư thì nhiều lợi nhuận, gia đình luôn luôn no đủ.

Nguồn xem: https://tuviso.com/tu-vi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *