Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Tân Sửu 1961

Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Tân Sửu 1961

Chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh với gia chủ Tân Sửu 1961 nam, nữ mạng sẽ mang lại phong phú, bình an và màu đỏ may mắn trong thời hạn Tân Sửu 2021.

Nguyên Nhân phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời khắc giao thoa giữa năm mới và năm cũ. Khi qua thời điểm Giao thừa là năm mới đã sang. người việt quan niệm khởi đầu từ thời điểm hiện tại trở đi, bất cứ ai đi từ ngoài vào ngôi nhà của mình với lời chúc mừng năm mới tết đến thì chính là người xông nhà, xông đất đầu năm mới cho mình.

>> Xem xông nhà tuổi sửu 2021

đầu xuân năm mới tượng trưng cho việc mở đầu mới, vì thế nếu ngày đầu năm mọi sự tiện lợi như ý thì cả năm mới tết đến cũng đã được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu năm mới cũng từ này mà ra.

Theo quan niệm dân gian, chủ nhà rất có thể nhờ vào cuộc sống thường ngày của người xông nhà, xông đất ở thời điểm hiện tại để Dự kiến các vận hạn hoàn toàn có thể xảy đến với mái ấm gia đình mình trong thời điểm mới.

Người ta mong rằng sẽ tiến hành hưởng thêm may mắn, cát lành nhờ việc mau mắn, thành đạt của người xông nhà. Ngược lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới sức khỏe không tốt hay công danh và sự nghiệp bất ổn, hay tình duyên kém sắc thì hoàn toàn có thể sẽ khiến những điều kém màu đỏ lộc may đó Viral sang cho chủ nhà.

có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu xuân năm mới không những bộc lộ có nhu cầu, khát vọng về cuộc sống thường ngày ấm cúng, hạnh phúc, an khang thịnh vượng của gia chủ mà còn là một căn cứ để dự đoán những vận hạn những năm mà biết đường đón tránh.

không chỉ là những mái ấm gia đình mà những Doanh Nghiệp hay những người dân làm buôn bán cũng tương đối quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu năm mới. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để khởi đầu việc làm năm mới tết đến, cũng chọn người xông đất để năm mới tết đến may mắn, làm ăn thuận lợi, hanh hao thông, may mắn tài lộc dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu năm ra làm sao thì tốt?

bình thường, các gia đình sẽ tìm những người hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu năm cho đẹp. Hợp tuổi ở đây là chỉ những người dân có tuổi con giáp là tam hợp, nhị hợp với gia chủ. bên cạnh đó, khi chứng kiến tận mắt tuổi xông đất, xông nhà còn phải nhờ vào từng năm con giáp khác biệt để chọn được người tương xứng nhất.

ngoài những việc chọn người hợp tuổi với mình, gia chủ cũng nên xem cả mệnh ngũ hành để chọn người dân có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới tết đến mới được tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là người có đặc thù tình hiền khô, vui lòng, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng chính là mong cho năm mới tết đến con cháu ở trong nhà được tốt tính như thế, cũng như mọi việc trong năm hưởng lộc người xông nhà mà suôn sẻ.

Người ta cũng hay mời những người dân mang tên hay, tên đẹp đến xông đất ngôi nhà mình đầu năm mới. các cái tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang dấu ấn may mắn tốt lành, như lời cầu chúc năm mới tết đến vạn sự như mong muốn, mang niềm vui tới cho cả mái ấm gia đình.

Người xông đất đầu năm mới có thể là anh em, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng có thể có thể chính là người trong nhà. Nếu là kẻ ở nhà đến xông đất thì trước tết sẽ thoát ra khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại trở về quê hương.

thông thường này sẽ là người dễ vía, đủ những phẩm chất như phía trên có nói. Người đó sẽ trước năm mới sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc đem lại nhà, đồng thời cũng là mang lộc về lại quê hương năm mới. Làm vậy sẽ tiện lợi và dữ thế chủ động hơn cho gia chủ, không cần thiết phải nhờ người khác.

với những người xông đất Chưa hẳn là kẻ trong gia đình mà là hàng xóm, bằng hữu thì rất có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. lúc đến xông nhà, xông đất, người đó thường sẽ mang theo chút quà mừng Tết cho gia chủ, cũng lì xì cho tất cả những người già và con trẻ của mình ở trong nhà, quan trọng đặc biệt là có những lời chúc Tết may mắn tốt lành cho chủ nhà.

Người đến xông nhà đầu xuân năm mới thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh chóng trong 5-10 phút chứ không ngồi quá lâu. Người ta ý niệm rằng làm như thế thì năm mới chủ nhà làm gì rồi cũng hanh khô thông như mong muốn, không gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Những điều cần xem xét khi chọn người xông nhà đầu xuân năm mới

Khi chọn người xông nhà đầu năm mới, nên để ý chớ hãy chọn người giận dữ, tâm lý tiêu cực, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như vậy thì năm mới tết đến chủ nhà dễ gặp phải những chuyện rủi ro xấu ngoài ý muốn, công danh bất lợi, may mắn tài lộc khó về…

Cũng chớ hãy chọn người mà cuộc sống thường ngày đang gặp nhiều điều khó khăn trắc trở như sức khỏe xấu, gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay công việc làm ăn thất bát… Theo ý niệm dân gian, đó là những người dân có “vía xấu”, dễ mang điều kém lộc may đến cho ngôi nhà mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với gia chủ, nếu không thì nên tuyệt đối hoàn hảo tránh phạm phải Tứ hành xung. có những địa điểm lại kiêng người xông đất là phụ nữ hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đây là phong tục tập quán nhiều năm của người việt ta, hướng về những điều may mắn tốt lành, an lành, cũng chính là để thắt chặt mối quan hệ giữa người với những người.

không nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà mâu thuẫn với nhau, khiến cho năm mới tết đến kém vui. có những lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều tốt lành nhưng chủ nhà chưa chắc đã được hưởng những điều đỏ may mắn đó, phải chờ tới hết năm mới biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau nói chuyện tâm tình, trong không khí náo nức rộn ràng Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau các điều may mắn tốt lành thịnh vượng cho năm mới, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: Xem xông nhà 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *