Truyền hình VOA 15/8/19: TQ đưa 2 tàu hải cảnh tối tân vào Bãi Tư Chính?#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Bộ Công an công bố danh sách ‘khủng bố’ do LHQ chỉ định. TQ đưa 2 tàu hải cảnh tối tân vào Bãi Tư Chính? Nhiều mạng xã hội xuất hiện ở Việt Nam cạnh tranh với Facebook.

Tin thế giới: Cảnh sát Hong Kong bắn hơi cay vào cuộc biểu tình ‘thắp đèn laser cầu nguyện’. Trung Quốc: Biểu tình ở Hong Kong ‘gần như là khủng bố’. Ấn siết chặt an ninh ở Kashmir trước Lễ Độc lập. Thứ trưởng Ngoại giao Nga tới Triều Tiên họp tham vấn. Pháp khử độc chì xung quanh Nhà thờ Đức Bà.

Phóng sự: Nghề làm giá võng ở Đồng Tháp. Cuộc sống ở Mỹ và chuyện tiết kiệm thời gian. Quy tắc ăn mặc của nữ sinh ở Mỹ gây tranh cãi. Xét nghiệm máu tầm soát Alzheimer. Từ nhà khoa học thành đầu bếp.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Hai tổ chức chính trị của người gốc Việt có trụ sở ở Mỹ, là Việt Tân và Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam lâm thời, nằm trong danh sách mà Việt Nam “chỉ định” là “khủng bố, tài trợ khủng bố.”

Một nhà nghiên cứu về hải quân Trung Quốc của Mỹ cho biết rằng Bắc Kinh dường như đang đưa hai tàu hải cảnh tối tân nhất tới Bãi Tư Chính, sau khi tàu thăm dò địa chất Hải Dương 8 trở lại khu vực từng xảy ra “đối đầu” với tàu cảnh sát biển Việt Nam trên Biển Đông.

Tại Việt Nam nhiều mạng xã hội đã xuất hiện để cạnh tranh với Facebook, với mục đích tối hậu là một ngày nào đó, có thể hất chân và thay thế luôn gã khổng lồ Facebook của Mỹ, đang thống trị cả thế giới. Nhưng một số nhà bình luận, trong đó có một số chuyên gia, cho rằng mục tiêu mà Việt Nam đã đặt ra, là quá tham vọng, nếu không muốn nói là không tưởng.

Cảnh sát Hong Kong xịt hơi cay vào người biểu tình tụ tập bên ngoài một đồn cảnh sát ở khu dân cư Sham Shui Po tại Kowloon hôm 14/8.

Trung Quốc ngày 14/8 tuyên bố hành động của người biểu tình Hong Kong đã biến thành ‘gần như là khủng bố’ giữa lúc nổ ra các vụ đụng độ trên đường sau những cảnh tượng hỗn độn tại sân bay quốc tế của Hong Kong hôm trước, nơi người biểu tình tấn công hai người tình nghi là cảm tình viên của chính phủ.

An ninh được tăng cường tại khu vực tranh chấp Kashmir hôm 14/8 trong lúc hàng ngàn cảnh sát và lực lượng bán quân sự nỗ lực bài trừ bất kỳ mối đe dọa khả dĩ nào trước Lễ Độc lập của Ấn Độ.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga, Igor Morgulov, tới Bình Nhưỡng hôm 14/8, truyền thông nhà nước Triều Tiên loan tin.

Đường phố xung quanh Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị đóng trong lúc các công nhân chuẩn bị khử độc mức ô nhiễm chì cao trong khu vực.

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/tin-tuc/

46 thoughts on “Truyền hình VOA 15/8/19: TQ đưa 2 tàu hải cảnh tối tân vào Bãi Tư Chính?

 1. Đảng cộng sản Việt Nam tổ chức cướp đất phá nhà người dân, đuổi người dân ra đầu đường xó chợ màn trời chiếu đất, vậy có phải là khủng bố không? 🤔

 2. Mỹ bảo trợ khủng bố thì hủy quan hệ ngoại giao với Mỹ để phản đối mạnh mẽ tụi khủng bố, dám không???

 3. Bộ trưởng bộ thông nảo là thằng đầu bò không biết có bị tâm thần không mà đòi xoá sổ Facebook .Những thằng ngu thường đi đôi với đần thường là những kẻ tâm thần hoang tưởng khi mình đang nắm một chức vụ cứ tưởng chỉ có ta .

 4. Cứ mãi tu chính chiếm hết Biển Đông di lấy chiếm cả dat nước VN dân theo ai cũng được

 5. Viet nam Cộng Hòa dám đánh tàu cộng giữ gìn Biển Đảo giữ gìn đất nước cho dù có Hy Sinh
  còn cộng sản lại sợ tàu cộng Hèn nhát không dám đánh để mất biển đảo vào tay tàu cộng,như vậy Ai là người ANH-Hùng giữ đất nước VIET-NAM

 6. Mỹ lên tiếng ủng hộ Việt Nam, bên cạnh đó luôn khuyến cáo ASEANs và trung quốc không nên làm căng thẳng hóa tình hình, vũ trang hóa biển đông. Ấy vậy mà bọn người Mỹ, chỉ còn cái gốc là Việt Nam cứ hô hào cổ động cho một cuộc chiến mà ở cuộc chiến đó họ là người xem, người bình luận và đương nhiên họ chẳng mất gì!

 7. VN không biểu dương sức mạnh quân sự. Chỉ khi chiến sự xãy ra thì VN sẽ chơi bài ngửa như năm 1979 và TQ đã giận dử đưa ra cái cớ là VN hỗn láo.
  Vừa rồi VN đoạt giải hạng 2 thế giới về sử dụng xe tăng tổ chức tại Nga.
  Hoan hô anh hùng Hoàng Chí Phong. Ta đang tiến gần đập tam hiệp.

 8. hay giup viet nam hoi nhung nguoi yeu hoa binh tren the gioi , dung de bon giac moi trung quoc lanh dao the gioi

 9. õn bác õn ðảng …HôChiMinh Muôn Nãm  …. 4 tốt và 16 chử vàng với Trung Quốc  _ bác chủ tịch HôChiMinh Muôn Năm kính yêu cũa chúng ta đả đội mồ sống lại và yêu cầu…. toàn dân vietnam yêu nước phải tôn trọng…là con cái chúng ta phải trở lại sống với nước mẹ Trung Quốc ðây là chân lý là điều không thể tranh cãi…HôChiMinh Muôn Nãm  ……. thủ tướng Hun Sen cùng chính phủ và nhân dân Cao Miên long trọng tuyên bố chúng tôi chấp nhận ðại diện Trung Quốc thi hành 4 tốt cho viêtnam…. 1_ cai quản tốt___ 2_ giáo dục tốt _ 3_ chăm sóc tốt _ 4_ quản lý tốt cho đời sống cũa dân tộc anh em viêtnam oai hùng …..HôChiMinh Muôn Nãm  ………….

 10. Hồng kông và đài loan công lại chỉ nhỏ bằng hoặc nhỏ hơn miền bắc VN mà thằng tập sợ như sợ ma. Vậy VN mang tiếng chiến thắng mọi kẻ thù mà kg dám bắn Tập khựa

 11. toàn nhân loại tiến bộ trên thế giới biết rõ CS XHCN là một bóng đen của thế giới văn minh dân chủ quyết tâm loại bõ XHCN

 12. Tui nghe nhieu nguoi Viet kieu o My ve VN ke lai la mua nha, mua xe o My la tra tien mat, dau co chuyen tra gop. Tai sao lai co chuyen do?

 13. ngày nào còn Đảng cộng sản Trung Quốc chi phối, ngày đó Hong Kong sẽ không bao giờ có tự do. nếu hết 47 năm tự trị số phận những người biểu tình Hongkong sẽ bị đàn áp như vụ Thiên an môn năm 1988

 14. Vanguard Bank is a clear example of Beijing’s South China Sea strategies in action

  https://www-aseantoday-com.cdn.ampproject.org/c/s/www.aseantoday.com/2019/08/vanguard-bank-is-a-clear-example-of-beijings-south-china-sea-strategies-in-action/amp/

 15. dung la bon CS khon nan , nha cam quyen Trung cong goi anh ninh chim den de pha roi, roi lay co de gep toi, cho nguoi bieu tinh o Hong Cong,
  khi bi lot mat na, thi lai noi la phong vien , that khon nan

 16. Mạng nội địa thông tin 1 chiều áp đặt bắt phải nghe -xem trò ấy đã xưa rồi hãy bỏ đi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *