Truyền hình VOA 13/9/19: VN lên án TQ cản trở hoạt động khai thác dầu khí Biển Đông#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN lên án Trung Quốc cản trở hoạt khai thác động dầu khí Biển Đông. VN bác báo cáo của CPJ về kiểm duyệt báo chí. Blogger Phạm Đoan Trang không thể dự lễ trao giải Tự do Báo chí RSF.

Tin thế giới: TQ-Malaysia nhất trí lập cơ chế đối thoại Biển Đông. Đài Loan tố TQ lạm dụng quyền lực. Thương chiến Mỹ-Trung: TQ đáp thiện chí của Trump. Đổi rác lấy đồ ăn. Toyota thử xe chạy bằng năng lượng mặt trời.

Phóng sự: Trung thu ở đảo Cần Giờ. Những siêu thị cho người nghèo ở Mỹ. Kho báu trong đống rác. Chợ trời không giá.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam hôm 12/9 cáo buộc Trung Quốc cản trở các hoạt động dầu khí của họ trên Biển Đông và khẳng định dự án Cá Voi Xanh với tập đoàn Mỹ vẫn triển khai theo kế hoạch trước những tin đồn ExxonMobil sẽ rời đi.

Bộ Ngoại giao ở Hà Nội hôm 12/9 “bác bỏ những nội dung sai sự thật” trong báo cáo của Tổ chức Bảo vệ các Ký giả (CPJ), trong đó đưa Việt Nam vào danh sách 10 nước kiểm duyệt báo chí truyền thông gắt gao nhất.

Blogger Phạm Đoan Trang, tác giả của một số sách chính luận bị cấm xuất bản trong nước, đã quyết định không tới Berlin để dự lễ trao thưởng của Tổ chức Phóng viên Không giới (RSF) hôm 12/9 vì biết rằng chính quyền Việt Nam có thể gây cản trở việc bà xuất cảnh dù có sự can thiệp của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội.

Trung Quốc và Malaysia nhất trí lập cơ chế đối thoại chung cho tranh chấp Biển Đông, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố hôm 12/9 sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Malaysia.

Đài Loan ngày 12/9 kêu gọi dân đoàn kết trước điều mà họ mô tả là sự lạm dụng quyền lực của chính quyền Bắc Kinh và các vụ bắt giữ trái phép công dân Đài Loan.

Trung Quốc ngày 12/9 thể hiện thêm một bước thiện chí mới trong cuộc chiến mậu dịch với Mỹ khi loan báo đang tính tới chuyện mua các mặt hàng nông nghiệp của Mỹ như thịt heo và đậu nành.

Rác của người này có thể là bữa ăn của người khác, đối với các dân làng ở Philippines với chương trình đổi rác nhựa lấy gạo, vừa giúp người nghèo vừa bảo vệ môi trường.

Tập đoàn sản xuất xe ô tô Toyota đang thí nghiệm mẫu xe Prius chạy bằng năng lượng mặt trời mà họ hy vọng một ngày nào đó xe chạy bằng điện sẽ không cần phải cắm sạc.

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/tin-tuc/

22 thoughts on “Truyền hình VOA 13/9/19: VN lên án TQ cản trở hoạt động khai thác dầu khí Biển Đông

  1. CSTQ SE DE CHO HONGKONG TU DO DAN CHU 100%. NEU KHG GIAI QUYEN DUOC HONGKONG THI SE DAN TOI LAN RONG DAU TRANH QUA TQ VA SE DAN TOI SUP DO CSTQ VA DCSVN. NGUOI VN TRONG NUOC KHG DAU TRANH THI SE KHG CO DAN CHU TU DO TUONG LAI CON CHAU SAU NAY DAU. DCSVN PHAI SUP DO THI THE HE TRE VN MOI CO TUONG LAI MOI HY VONG MOI

  2. Chúng tôi lên án và bác bỏ mọi lếu láo, sai sự thật của phát ngôn nhân Vn, con vẹt cua chính phủ VNCS.

  3. Former South Viet Nam Airforce officers creating a group of S. VN kamikaze suicide pilots, they called themselves the "Ly Tong Squadron". They are looking for funding to buy the used Boeing 737. Their objectives are to flying into all of China Oil Vessels in East VN Sea.

  4. Phải NHÂN NHƯỢNG Chệt thì Đảng mới được bảo kê để SỐNG CÒN mà mần nghề … DẠY CỤC chớ. Đảng Ta đang xúi thằng MẼO uýnh Chệt GIÙM , phẻ re. Lúc đó, chiến hạm của Đảng Ta sẽ BẮN NHẦM vào hàng không mẫu hạm của Đế Quốc Mỷ, lập thành tích vô tiền khoáng hậu, làm cả thế giới phải BẬT NGỮA cho coi.

  5. Chỉ có một câu này mà nói đi nói lại hàng ngàn lần nham cả tai tq nó đâu thèm chấp nó đã đến ngay ở sân rồi cứ ngồi trên giường ma lam nham thật đáng buồn . chỉ có điều tq chúng nó ngồi lên đầu ĐCSVN từ lâu rồi và chúng nó thừa hiểu ĐCSVN không thể dcstq vì đây là cái cột cuối cùng để ĐCSVN bau víu

  6. Việt Nam đang muốn xuất khẩu những sản phẩm nhất là “ rác dân chủ, nhân quyền” sang Châu Âu và Mỹ

  7. Làm mà khg dám chịu là hành động đê hèn của bọn csvn. Đưa chúng vào danh sách khủng bố mới đúng nghĩa và đúng từ.

  8. có tài thì phải có đức, giỏi mà bất chung đi theo phản động và để bọn lợi dụng thì phải nghĩ lại đi, mình là người việt nam thật mà 👻

  9. Để chứng minh cho lời nói của bà Hằng thì Chính phủ Việt Nam! Tuyên bố cam kết kg bắt bàTrang khi sống bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam! đi.

  10. viet cong la dam cuop trong rung , chay ra cuop chinh quyen ac voi dan viet va hen hen ha truoc giac tau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *