Thế nào là cái đẹp? | Nhà báo Phan Đăng– Chỉ một khái niệm “cái đẹp”, các triết gia đã có vô số những quan điểm khác nhau. Loài người còn tồn tại, những tranh luận bất tận về cái đẹp còn liên tu bất tận?
Nhà báo Phan Đăng:
– Fanpage: www.facebook.com/Nhabaophandang
– Youtube:

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/dong-vat/

25 thoughts on “Thế nào là cái đẹp? | Nhà báo Phan Đăng

 1. Cái đẹp là thứ phải cảm nhận từ bên trong chứ không phải bên ngoài thoáng qua. Cũng giống như triết gia Kaunt cái đẹp là cái chủ quan, ta có thể thấy một điều/ thứ gì đó là đẹp nhưng nếu sau này chúng ta dần nhận ra cái bản chất cái chân lý trong nó trái với chuẩn mực chung tự khắc ta sẽ không thấy nó đẹp nữa. Tựu chung lại cái đẹp chỉ tồn tại mãi khi ta cảm nhận nó từ cái tâm

 2. Cái đẹp chịu sự quy chiếu của thời đại và cái đẹp chịu sự quy chiếu của nền văn hóa. Cái đẹp là sự kết hợp giữa thể xác và tinh thần.

 3. Cái đẹp là bất chợt mik cảm giác được qua tâm hồn một lúc nào đó, chứ k phải qua hình ảnh hay sắc đẹp

 4. Theo tôi cái đẹp phải là cái được đa số người công nhận và phải tồn tại được với thời gian và phải sống chung được với con người

 5. Với phụ nữ đẹp là . Ngực tấn công. Mông phòng ngự. Ai thấy đunhs cho em xin 1 line. 🤣

 6. Cái đẹp là sự gợi lại một cảm xúc (hoài niệm) mạnh mẻ nhất về một cảm thức và hài lòng, sẳn sàng chìm đắm trong cảm thức đó. Đó là một hình ảnh, giai điệu, một hành vi.và một triết lý.
  Cái đẹp thực sự được nhận ra không phải là từ một cái quá mới, mà là được tạo lại từ một cảm xúc của cái có trước đã được hình tượng hóa

 7. Hay ngam nhin mot bong hong ko chi de chiem nguong ve dep cua no , ma con de cam nhan thay duoc su ki cong va ban tay tinh xao cua tao hoa !

 8. Co cai dep duoc tao nen boi ban tay cua thien nhien tao hoa , co cai dep duoc tao boi ban tay khoi oc con nguoi ; co cai dep huu hinh , co cai dep vo hinh ; co cai dep toat len tu ban chat ben trong va co cai dep hien len tu cai nhin truc dien …Cai dep vua nam trong ban than su vat , hien tuong vua ton tai ben ngoai nhung ko tach roi su vat , hien tuong .Cai dep du duoc tao nen boi ban tay cua thien nhien hay con nguoi , du la huu hinh hay vo hinh cung deu duoc sap xep theo mot bo cuc hop li , duoc chau chuot ti mi de dat den mot chuan muc nao do …Cai dep la mot chinh the thong nhat giua cai nhin – cam xuc cua con nguoi va – su vat , hien tuong .Ko co cai dep ngoai y thuc con nguoi , cung voi tu duy cua con nguoi cai dep ko ngung van dong thay doi de tao ra cai moi phu hop voi tinh than tham mi cua thoi dai .Cai dep moi va cu , xua va nay ko phu nhan , triet tiẻu lan nhau – tat ca cung song hanh ton tai .

 9. cái đẹp vốn ở đó… nhưng bạn có dòm thấy được nó không đã. đó mới là sự khác biệt

 10. e vẫn tâm đắc câu "cái đẹp là cái chủ quan" bởi suy cho cùng thì mọi ng đưa ra luận điểm y kiến về cái đẹp đều dựa trên sự chủ quan của bản thân và tại từng thời điểm khác nhau thì ý kiến chủ quan của mỗi người cũng thay đổi theo.

 11. mỗi người có cảm nhận về cái đẹp khác nhau tuy nhiên những vẻ đẹp được nhiều người công nhận sẽ trở nên giá trị hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *