Chiến tranh phá hoại lần thứ nhất đã bắt đầu như thế nào?Phát sóng lúc 9h sáng thứ 6 hàng tuần trên kênh QPVN

Từ năm 1963 đến năm 1965, ngụy quyền Sài Gòn rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Để cứu vãn tình thế, các nhân vật diều hâu trong chính quyền Johnson đề xuất ném bom miền Bắc Việt Nam để giải tỏa áp lực cho chính quyền tay sai, và họ đã nhanh chóng thực hiện kế hoạch đó. Sau hàng hoạt những cuộc khiêu khích và ném bom đơn lẻ ở miền Bắc Việt Nam, một chiến dịch ném bom kéo dài mang tên “Sấm rền” được phê chuẩn vào năm 1965 đã chính thức mở màn cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ nhất…

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/tin-tuc/

15 thoughts on “Chiến tranh phá hoại lần thứ nhất đã bắt đầu như thế nào?

 1. Ai nói vnch cõng rắn cắn gà nhà là tôi phản đối! Mĩ đẻ ra vnch nên không thể có chuyện con cõng cha vào nhà con được.

 2. nhìn nó dùng pháo nã vào dân mình mà ức méo chịu được…đây là tự do dân chủ của bọn 3/ nói đây..như lê chiêu thống cõng rắn cắn gà nhà

 3. không biết bạn nào có suy nghĩ như tui không. Liên hệ lịch sử Việt Nam ta với tình hình thời sự quốc tế hiện tại có sự giống nhau…, khi Mỹ và đồng minh của Mỹ một mực bảo chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học đối với dân thường, tạo cớ để dội tên lửa vào Syria, cũng giống giống như cái cách Mỹ tạo ra sự kiện Vịnh Bắc Bộ để ném bom phá hoại miền Bắc Việt Nam vậy! Đúng là người Mỹ rất thông minh, nhạy bén, nhưng theo cách nói của người dân Nam bộ tui thì gọi người Mỹ là kẻ khôn "quỹ". Họ không từ bất kỳ thủ đoạn nào để đạt được điều họ muốn. Bởi vậy bạn nào nghĩ bấu víu vào anh Mỹ to xác để khỏi bị anh China ăn hiếp thì nên suy nghĩ lại đi nha! chỉ nên xem tất cả các nước là đối tác cùng có lợi chứ không nên dựa dẫm quá đà vào bất kỳ ai!!!

 4. Qua đây tôi cũng cảm ơn kênh đã cho chúng tôi biết thêm đc nhiều điều quý giá và thấy đc những vất vả của những người đi trước đã cống hiến cho dân tộc Việt Nam chúng ta. Nếu ngày xưa kg có những người yếu nước như cha anh ta thì đất nước đã rơi vào tay bọn chúng và kg biết đến bao giờ chúng ta mới có thể nói hai từ (tự do )và sung túc.

 5. Muốn có độc lập phải có tự chủ.
  Muốn có tự do phải sự công bằng.
  Muốn có hạnh phúc phải có lao động.
  Muốn có phát triển phải có đoàn kết.

 6. Những cú chống trả của Việt Minh đã cho bọn mỹ thấy một vn kg hề dễ dang gì để có thể nuốt như chúng nghĩ. Chúng nó đã nhầm to khi gây chiến với vn chúng ta. Người vn chúng ta thà chết chứ kg bao giờ chịu làm nô lệ của bất cứ kẻ nào muốn xâm lược Việt Nam. Tư tưởng hồ Chí Minh đã khắc sâu trong tâm trí của mỗi người dân vn. Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, đó là một trong những câu nói của người dân vn chúng ta thời bấy giờ. Muôn đời kg chịu làm nô lệ cho bất cứ một kẻ nào. Thà chết vinh còn hơn sống nhục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *