Toàn thế giới ủng hộ Mỹ chiến tranh thương mại với Trung Quốc?Toàn thế giới ủng hộ Mỹ chiến tranh thương mại với Trung Quốc?
Luật gia – Trần Đình Thu
Chúng ta thấy một điều, từ ngày nổ ra chiến tranh thương mại Mỹ – Trung rồi đến các biện pháp mạnh mẽ khác của ông Trump đem ra áp dụng, không có bất kỳ một lãnh đạo nào trên thế giới phản đối Mỹ. Ngay cả những nước thù địch Mỹ như Iran hay những nước có mâu thuẫn ít nhiều như Nga.
Vì sao như vậy?
Đó là vì khi Mỹ tiến hành chiến tranh với Trung quốc, quyền lợi không chỉ riêng của nước Mỹ và cũng không phải Mỹ nhắm đến những đồng tiền thuế mà Mỹ thu được, việc làm tăng lên hay kinh tế Mỹ phát triển… Những cái lợi đó chỉ là hệ quả trực tiếp do áp dụng các biện pháp trừng phạt Trung quốc mà phát sinh ra, muốn hay không muốn nó cũng phải đến trong giai đoạn đầu. Cái lớn hơn là Mỹ và thế giới sẽ không còn lo lắng về tác hại vô cùng to lớn của một nền kinh tế phi thị trường khổng lồ quy mô gần một phần năm dân số thế giới đang dần mở rộng, tương tác với phần còn lại của thế giới, gây nguy cơ tiềm ẩn làm sụp đổ toàn bộ kinh tế toàn cầu một khi xảy ra khủng hoảng kinh tế.
Chúng ta đã biết, trước kia, khi thế giới còn chia 2 phe tư bản và xã hội chủ nghĩa rõ ràng, thì giữa 2 phe không có bang giao kinh tế với nhau, vì vậy khủng hoảng chỉ xảy ra trong lòng phe xã hội chủ nghĩa, không tác động đến các nước tư bản trong đó có Mỹ. Và chúng ta nhớ khủng hoảng kinh tế trong phe xã hội chủ nghĩa lớn tới mức nó làm cho Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu phải tự tan vỡ, còn Trung quốc, Việt Nam và một số nước khác lâm vào tình trạng kiệt quệ.
Vào giai đoạn được xem là “cực thịnh” của phe XHCN, ở Trung quốc, trong 3 năm từ 1958 đến 1961, “thiên đường” này xảy ra “nạn đói lớn” (The great famine) mà số liệu cao nhất của sử gia Frank Dikotter, được cho phép đặc biệt tới Trung Quốc để nghiên cứu tài liệu trong thư viện quốc gia, ước đoán số người chết ít nhất là 45 triệu người, còn nhà báo Trung Quốc Yang Jisheng kết luận là khoảng 36 triệu người chết.
Đến giai đoạn thập kỷ 1980 – 1990, do quá bi đát, phải chấp nhận kinh tế thị trường một phần, phần còn lại nhờ vào sự giúp đỡ của các nước tư bản, Trung quốc, Việt Nam dần dần dần thoát khỏi tình trạng kiệt quệ về kinh tế, không còn lo đói nữa mà tiến dần tới chỗ ăn ngon mặc đẹp, khá giả lên, có của ăn của để đôi chút.
Thế nhưng khi đạt được những kết quả đó, vẫn tưởng rằng nhờ tài khéo xoay chuyển tình thế của lãnh đạo chứ không phải nhờ sự giúp sức của các nước tư bản. Trên facebook của nhà báo Hoàng Hải Vân, một nhà báo – đảng viên, tôi nhớ anh có một bài giải thích việc này đại khái là do sự khéo léo dùng chiến thuật, khi cần tập trung nguồn lực thì làm “kinh tế kế hoạch” khi khác thì dùng kinh tế thị trường. Nghĩa là kinh tế thị trường vẫn nằm trong chiến lược kinh tế CNXH chứ không phải chữa cháy khi nền kinh tế lâm vào khốn cùng. Đây là một mẫu mực trong cách nghĩ của một số người cộng sản Việt Nam cũng như Trung quốc, nên Trung quốc không chịu chuyển qua kinh tế tư bản hoàn toàn mà vẫn giữ “định hướng XHCN” trong khi vẫn mơ trở thành cường quốc số 1 thế giới là vì thế.
Cũng chính vì không chuyển qua kinh tế tư bản đúng nghĩa nên sự phát triển kinh tế Trung quốc cũng như Việt Nam bị chặn lại bởi một mức trần, không bao giờ có thể vượt quá mức trần đó để Việt Nam có thể hoá rồng còn Trung quốc có thể phát triển thành cường quốc thực sự về kinh tế. Nhưng giấc mơ thì vẫn tồn tại.
Vì vậy trong khi nhóm lãnh đạo chóp bu Trung quốc không nắm vững quy luật phát triển kinh tế, cộng với sự ích kỷ quyền lợi cá nhân, nhóm lãnh đạo Trung quốc được sự tư vấn của gần 500 cơ quan tư vấn Trung quốc chỉ biết báo cáo láo, dùng số liệu giả, vẽ kết quả trên giấy và ra sức xu nịnh lãnh đạo nhằm rút tiền tài trợ cho các dự án tư vấn, kết quả đưa ông Tập Cận Bình đến tuyên bố vào năm 2012 trước Đại hội Đảng cộng sản Trung quốc là sẽ xây dựng thành công một Trung quốc vừa nhất thế giới lại vừa xã hội chủ nghĩa vào năm 2049.
Đó chính là nguồn cơn của hiểm họa.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/tin-tuc/

37 thoughts on “Toàn thế giới ủng hộ Mỹ chiến tranh thương mại với Trung Quốc?

 1. Cuộc chiến TM từ khi bắt đầu đến nay đã gây thiệt hại lớn cho cả 2 bên, nhưng chỉ có 2 quốc gia Mỹ Trung đấu với nhau, những thông tin ủng hộ và bênh vực bên chủ chiến thì nhiều, còn bên bị chiến thì không thấy bất cứ tiếng nói hoặc quốc gia nào bênh vực, có chăng thì chỉ có 1 vài tờ báo của nhà nước Vn cất tiếng lẻ loi bênh vực cho Tq.
  Người Việt có lẽ là rôm rả nhất, mọi ng vui ra mặt và các tình huống được đặt ra…cuối cùng là mong đợi ngày D.Trump gành chiến thắng!

 2. Bọn này đã quá đề cao nước Mỹ rồi một đất nước có mạnh hay không là ở cán bộ nước có tham nhũng hay không thôi

 3. rất nhiều nước , ủng hộ mỹ bao vây cấm vận , tôi dề nghị cứ thảng tay với trung quốc , vì họ tự hào là tài tình của dảng cộng sản trung quốc ?

 4. Nói tóm lại là. Cả thê giới ghét.Tàu.nên muốn đập thằng Tàu do anh hùng Nguyễn văn Trump chủ trì.

 5. Qúa qúa Tuyệt vời các nước cận kề ngài TTDonald TRump tẩy chay TQ ác qủy 👏👏👏👏👏🌹🌹🌹🌹🌹🇱🇷🇱🇷🇱🇷🇱🇷🇱🇷

 6. Ông trump la nha lanh đao,tông thông my vi đai nhât lich su xa hôi loai nguoi ma ca thê gioi phai nghiêng minh kinh phuc.

 7. Chính xác là. Thế giới. Mong. Nước Mỹ. Và ông. Trump. Đập chết thằng tàu cộng.. Cho nó nghèo rớt mồng tơi
  Chia.thành 7 nước…
  Thế giới mới yên
  Lúc đó người dân thế giới xẽ đúc tượng đài ông trump để thờ…
  Lâu nay hàng trăm năm.. Có tìm được. XHCN.đâu.. Không biết nó nằm ở.đâu. Vậy ..nhờ.ông trump. Hỏi.. Bọn. CHỦ nghĩa xã hội. Xem. Nó nằm ở.đâu

 8. Khi sinh ra nước Mỹ, đấy cũng là một niềm tin và hi vọng, chỉ có điều sự tự do chỉ nước Mỹ mà thôi, còn nên tôn trọng sự độc lập chủ quyền quốc gia dân tộc, để những người tâm huyết ủng hộ cho nước Mỹ vĩ đại, thì đấy cũng là ý trời vậy

 9. Chế độ cộng sản Tàu độc ác ,thế giới phải đánh tiêu diệt CHẾ ĐỘ cộng sản Tàu , HOA kỳ đánh Tàu Cộng là đúng thời cơ

 10. Thàng xảo trá nầy thì chỉ có tt Trump trị nó mới được các nước trên thế giới củng như các đời tt Mỹ trước ko ai dám làm gì chi nói cho qua vì sợ ảnh hưởng kt trước mát mà ko thấy lâu dài làm cho tq ngày càng ỷ lại ko tuân thủ và giử lời hứa với thế giới giờ thì gạp ô Trump lật tẩy rồi đánh thuế bao vây làm cho kt tq vở như bong bóng

 11. CỌNG SẢN TRUNG QUÓC CÒN TỒN TẠI TRÊN THẾ GIỚI NÀY THÌ TOÀN THỂ NHÂN LOẠI NÀY SẺ BỊ DIỆT VONG

 12. trump có hai nhiệm kỳ là tối đa,tập làm chủ tịch vĩnh viễn,khi đảng dân chủ lên nắm quyền, trung quốc lại trỗi dậy và lời nguyền "daed by china" vẫn hiện hữu.

 13. Dù k nói ra nhưng mình tin là toàn thế giới nước nào cũng ghét Trung Quốc vì nó rất tham hiểm, vì vậy mà chúng ta hãy ủng hộ tt Trump.Ông ấy là vi tt tuyệt vời nhất thế giới.

 14. Ăn ö làm sao ai cůng không thích thì tiêu tùng rôi ,TS NGHIÃ NÓI chůa hùng đã hung chůa giâu đã gìa là đúng rôi

 15. Éo ai ủng hộ Mỹ cả, Mỹ chỉ khiến thế giới thêm loạn lạc khổ đau. Chỉ Trung Quốc mới giúp thế giới ổn định lập lại trật tự và giàu có, phát triển

 16. Trung quốc in hình Trump trên cuộn giấy vệ sinh và những vật dụng clean bồn cầu … chứng tỏ đẳng cấp một đất nước xưng hùng mạnh nhất nhì hành tinh… Irac cũng in hình Tổng Thống Bush cha thay thảm lót chân , kết quả đã chứng minh… thằng Tập cặn Bả coi chừng cũng tan theo xác … pháo !

 17. Tôi ủng hộ với đường đi của Tổng thống Mỹ Donald Trump…ấy là vì sự trường tồn của Nhân cách

 18. Tôi thì quá ủng hộ Trump như là đấng cứu thế , tôi quá căm ghét thằng giặc đại hán độc tài tham lam tàn bạo bành trướng và có lẽ nhân loại là con người thì ai cũng ghét thằng giặc tàu bẩn thiểu hôi hám nhưng tham lam , đây là quả báo cho thằng đại hán tàu gian tà độc đoán độc tài .

 19. Trận này tập cặn bình chỉ còn nước qua việt nam năng nỉ các dũng sĩ diệt Mỹ trợ giúp như lê văn chín( tám giả tưởng), nguyễn văn trỗi( trong sách sử ) , phan đình dốt , võ thị sáu ( tuy dỡ hơi nhưng được cái liều mạng), nguyễn thị kim- ngân ( dang đứ́ng bến xe ), phúc niểng ( đạn Mỹ bắn không bao giờ trúng) và bí- trọng( chắc đi theo thằng du- hồn rồi)…
  Nếu không thì giấc mộng thống tri thế giới khó thành sự thật 😫😫😫

 20. Thế mà dân ta cứ dốt mãi… Đâm đầu đi mua hàng hóa Trung Quốc . Một trung cộng giàu có sẽ làm một số nước nghèo đi trong nợ nần chồng chất , khi một trung cộng giàu lên thì đòi hỏi về quyền lợi và quyền lực càng cao đồng nghĩa với một số nước sẽ bị o ép , bị đe dọa quân sự ( như ở Biển Đông hiện nay) , bị áp đặt hệ tư tưởng., Hệ quả là rất nhiều nước sẽ ngoắc ngoắi …và còn mệt dài dài…!

 21. Sắp tới ông trump có thắng cử hay không ,hay người khác làm tt tôi cũng mong các lãnh đạo khác nên hiểu bản chất người china ,nếu để bị họ dùng $mua chuộc thì sớm thôi địa cầu này của china

 22. Đúng, báo cáo láo, xu nịnh lãnh đạo, sửa số liệu, rút tiền tù chương trình đề án: Nhưng suy cho cùng, do Lãnh đạo thiếu hiểu biết, đam mê quyền lực, ảo tưởng lãnh tụ. Nói chung là ngu đó.

 23. Tôi ủng hộ ông D.Trump ứng xử với Trung Quốc và mong muốn ông ấy quyết liệt , mạnh mẽ hơn nữa. Thanks D.Trump

 24. Chào ý kiến của chúng tôi ở nước ngoài với Mỹ cùng liên minh chống lại trung quốc đến cùng cứu lấy nhân loại trên thế giới trừng phạt trung quốc kinh tế toàn cầu bằng mọi cách mà DCS đi đến đâu là phá hoại ko ủng hộ cho các nước mà bè lũ độc ác tiềm ẩn ăn cướp ăn sôi ko có lòng tin với thế giới phải quả báo ứng với bè lũ trung quốc phải trả giá

 25. anh hùng vĩ đại thế kỷ 21 tt trump ?
  tiến lên thế kỷ 22
  nước mỷ vĩ đại
  việt nam thì sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *