Liệu Sẽ Có Chiến Tranh Trung-Việt vì Căng Thẳng Biển Đông?Liệu Trung Cộng thực sự muốn khơi mào chiến tranh bằng những sự việc này? Mời quý vị theo dõi tin chi tiết.

Ngày 5/5, Cục Hải Sự Trung Quốc thông báo sẽ xây một dàn khoan dầu xung quanh quần đảo Hoàng Sa trong vòng 3 tháng. Dàn khoan dầu này chỉ cách bờ biển Việt Nam 120 Km và nằm trong “vùng đặc quyền kinh tế” của Việt Nam. Đến ngày 7/5, tàu Trung quốc đã chạm trán tàu Việt Nam tại khu vực tranh chấp.

Ngày 9/5, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã công bố video về vụ va chạm và khẳng định rằng tàu Trung Quốc cố tình phun vòi rồng và đâm vào tàu Việt Nam.

2 tàu Việt Nam bị hư hỏng nặng và 9 người bị thương.

Theo Việt Nam, hành động của Trung Cộng đã xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng, đặc biệt là vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Tạp chí Wall Street trích dẫn lời của quan chức Việt Nam rằng: có khoảng 80 tàu Trung Quốc đã tiến vào khu vực tranh chấp gần quần đảo Hoàng Sa, trong đó có 7 tàu quân sự.

Ngũ Phàm, tổng biên tập tạp chí Tin Trung Hoa cho biết, do nền kinh tế Trung Quốc đang xuống dốc, nên Đảng Cộng sản Trung Quốc không những muốn xuất khẩu hàng hóa qua Biển Đông mà còn thèm khát trữ lượng dầu khổng lồ tại đây.

Đó là lý do thực sự khiến Trung Cộng muốn kiểm soát khu vực này.

______________________________

Subscribe:
Facebook:
For more news and videos visit ☛

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/tin-tuc/

34 thoughts on “Liệu Sẽ Có Chiến Tranh Trung-Việt vì Căng Thẳng Biển Đông?

 1. Chắc chắn là Tàu cộng không dám thôn tính Việt cộng, vì nếu chuyện đó xảy ra thì dù không ưa cộng sản nhưng mà chắc chắn Mỹ Anh Úc và nhiều nước khác nữa sẽ hè nhau dập Tàu cộng cho tan tác, và sau đó xẻ thịt Trung hoa ra nhiều mảnh để chia nhau. Lần này thì cũng phải cả ức năm (100000 năm) Tung Woa mới mong thống nhất trở lại. Nhưng cũng chưa cần đến thế. Sau khi thịt hết đám Giang trạch Dân, thì Tập cận Bình cũng bắt đầu tàn lụi.
  1) vì lục đục nội bộ tranh chấp giết hại lẫn nhau (do thói quen).
  2) vì một loại dịch bệnh như zombie tấn công mà chỉ giới ăn uống sung sướng ở Tung Woa mới bị mắc bệnh.

 2. Lần Formosa tưởng là đánh trung cẩu thật, làm mình mất mấy triệu bạc bay về bắc xin nhập ngũ, mấy chú chỉ huy kêu trùi tinh thần của cháu làm mấy chú ngưỡng mộ, quay ra ông chốt một câu là cháu về đi chứ có đánh thì khỏi phải xin mà bắt đi nhập ngũ rồi, ông nói hiện tại chỉ gọi người đã qua nghĩa vụ tập trung, 😂😂😂 thế là mất mấy củ

 3. Nguoi TrungQuoc la tot , Chi vi ChinhPhuTrungCong ac doc v doi tr , Chung ( giet nguoi lay noi tang ban lay tien ) chi co MaQuy voi lam the ? khong dau tu vao TrungCong vi Chung lay tien de ( khoi mao Chien tranh v hai nguoi tot , Neu khong co tien Chung lam gi duoc ? Neu ban dau tu vao No khac gi ban dang giup No co them ( tien ) de gia tang toi ac v hai nguoi nhu the la Ban dang lam viec Xau day ? kinh mong Quy Vi tinh tao

 4. 1. MỸ: "Tao muốn đánh thằng nào, là tao đánh thằng đó. Ngoài ra, tao bao tiền súng!"
  2. NATO: "Mỹ đánh thằng nào, tao đánh thằng đó!".
  3. NGA: "Thằng nào bật tao, tao cắt dầu lửa!".
  4. ISRAEL: "thằng nào ngấm ngầm muốn đánh tao, tao đánh thằng đó!".
  5. NHẬT: "thằng nào đánh tao, tao sẽ bảo Mỹ đánh thằng đó. Nếu chúng mày không ngừng tấn công, tao cho Maria Ozawa nghỉ việc!".
  6. TRUNG QUỐC: "Thằng nào gần tao, tao đánh thằng đó!".
  7. ĐÀI LOAN: "Thằng nào đòi đánh tao, tao bảo báo chí chửi thằng đó!".
  8. HÀN QUỐC: "Thằng nào định đánh tao, tao tập trận với thằng Mỹ!".
  9. TRIỀU TIÊN: "Thằng nào làm tao bực, tao sẽ thử đầu đạn hạt nhân!".
  10. Berlusconi (ITALIA): "Thằng nào oánh tao, tao… ngủ với vợ thằng đó!".
  11. SINGAPORE : "Thằng nào đánh tao? ĐM! Chắc không thằng nào rảnh loz mà đi đánh tao!".
  12. IRAQ : "Thằng nào đánh tao thì cứ đánh cho đã, chừng nào mệt thì tự động về!".
  13. UAE: "Thằng nào đánh tao, tao mua thằng đó!"
  14. Billaden: "Thằng nào đánh tao, tao khủng bố thằng Mỹ!".
  15. Liên Hiệp Quốc: "Tao dán cái mác… vùng cấm bay lên thằng nào, chúng mày úp sọt thằng đấy cho tao!".
  16. IS: "Thằng nào đánh tao, tao đánh bom liều chết Thổ Nhĩ Kì!"
  17. CUBA : "Thằng nào oánh tao, tao cho Việt Nam một mình canh giữ thế giới!".
  18. VIỆT NAM: "Chỗ nào có oánh nhau, tao bày tỏ quan ngại sâu sắc. Còn thằng nào oánh tao, tao tuyên bố chủ quyền, tao cắt điện luân phiên, sau đó tao… Chặn facebook!".

 5. Đánh kô đc thì hợp tác trong nụ cười kô vui thôi. Y như cái kiểu chuột ghét người nhưng cũng cần thức ăn của người để sống vậy đó. Dại gì mà đánh đúng kô?

 6. các nuoc trên thế giói hop tac danh ''trungquoc,,tang tanh ko còn trong ban đồ thế giói đi ,để nó tồn tai nó chiếm ca thế giói làm nô lê nó dó…

 7. Hình nhu thang chung muon gay chien tranh, ba gia thang TQ quan dao hx,tx la cua tui tao tao nghi may rút đi la vua, con may thang dong y de TQ lay dao hx,tx

 8. Do l con dai : trẻ trâu thích chơi luật giang hồ muốn chiếm thì chiếm. Muốn lấy thì lấy. Bạn làm gì với đám trẻ trâu đây

 9. tàu khưa là một nước lớn nhưng suy nghĩ thì như một tg tre trâu, chấp nó làm cái đẽo gì mất mặt thấy mẹ. người lớn đừng chấp tre trâu trung quốc làm gì,

 10. trung quốc bây giờ giống như,đức quốc xã,nam1940.1về tham vọng.2vũ khí đang nhiều.3người đang thừa.nhung qui luật,gieo gió sẽ phải gặt bão,se den voi madeinchina.

 11. Không còn nghi ngờ gì vào ý đồ xâm lược Việt Nam của Trung Quốc và cũng không còn hy vọng gì vào thiện chí, hữu nghị của họ, tuy nhiên cũng không phải là không có biện pháp đối phó, việc làm rất cần thiết hiện nay là làm sao trở thành đồng minh của Mỹ như Nhật, Hàn Quốc v.v… không nên thiết tha gì với CNCS nữa, Nga đã từ bỏ rồi, và chính nước CS Trung Quốc xâm lược ta thì tại sao không từ bỏ CNCS lỗi thời và đồng thời đổi cờ luôn?

 12. bọn làm video này có lẽ là đội quân của tưởng năm xưa năm bị đcs của Meo Meo đuổi về Đài Loan

 13. Lũ trung quốc bọn chúng an toàn cứt , đại , cho nên nó mới là con chó vì ông cha nó là một lũ súc sinh , bọn trung quốc bẩn thỉu nhất thế gian này , tại sao trời lại sinh ra một nước toàn cho ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *