Tin Hoa Kỳ ngày cuối 2019 | Thời Sự Thế Giới: Dân Chủ xem Email là Hồ Sơ mạnh nhấtTin Hoa Kỳ ngày cuối của năm 2019 | Thời Sự Thế Giới: Dân Chủ xem Email là Hồ Sơ mạnh nhất
Kênh TIN THỜI SỰ 24H 123 bao gồm các nội dung sau:
Tin Thời Sự Hoa Kỳ và Thế Giới được cập nhật và biên soạn hàng ngày với khẩu hiệu: Trung Thực, Đa Chiều và Chính Xác.
Nội Dung biên Soạn cam kết không vi phạm nguyên tắc Cộng Đồng và Các Quy Định Khác của Youtube.
Cảm ơn Quý Khán Giả đã theo dõi video Kênh Youtube chúng tôi
#24H123
#TINHOAKY
#THOISUTHEGIOI

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/tin-tuc/

15 thoughts on “Tin Hoa Kỳ ngày cuối 2019 | Thời Sự Thế Giới: Dân Chủ xem Email là Hồ Sơ mạnh nhất

 1. Theo khảo sát hàng năm của Gallup, Tổng thống Donald Trump và cựu Tổng thống Barack Obama đă gắn liền với danh hiệu người đàn ông được ngưỡng mộ nhất của người Mỹ, đánh dấu lần đầu tiên vị tổng tư lệnh hiện tại đạt được danh hiệu cao nhất và lần thứ 12 liên tiếp thể hiện ngay lập tức tiền thân. Trump đầu bò được vinh dự may mắn đứng thứ hai sau Obama trong cả hai cuộc khảo sát.

  Ngoài hai tổng thống, không có người đàn ông nào khác đạt được số phiếu của hơn 2 phần trăm những người được hỏi trong cuộc thăm dò năm 2019.

  Làm tròn danh sách 10 người đàn ông được ngưỡng mộ nhất của Mỹ là cựu Tổng thống Jimmy Carter, doanh nhân công nghệ Elon Musk, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, Giáo hoàng Francis, Vermont Sen. Bernie Sanders, Đại diện California Adam Schiff, Dalai Lama và nhà đầu tư Warren Buffett.

  Trong số những người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất của Mỹ, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama tuyên bố vị trí giải thưởng cho năm thứ hai chạy và là người phụ nữ duy nhất đạt được hỗ trợ hai chữ số.

  Những người phụ nữ hàng đầu khác bao gồm đệ nhất phu nhân Melania Trump, người dẫn chương trình trò chuyện cũ Oprah Winfrey, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg, Nữ hoàng Elizabeth II, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Thẩm phán Tòa án tối cao Ruth Bader Ginsburg, Massachusetts Sen. Elizabeth Warren, Thủ tướng Đức Angela Merkel và cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley.

  12 hours ago

 2. Kim Jong Un và chiến thuật « nhất cử lưỡng tiện » Trong hồ sơ châu Á, Le Figaro phân tích ý nghĩa vụ Bắc Triều Tiên thử động cơ tên lửa. Kim Jong Un đập cánh cửa vào mũi Donald Trump và phô trương cơ bắp không phải là không có lý do. Thử nghiệm «quan trọng làm thay đổi quy chế chiến lược» thông báo hôm thứ Bảy tuần trước là tín hiệu Bình Nhưỡng sắp phóng hỏa tiễn liên lục địa có tầm bay đến tận đảo Guam và Alaska. Biết tổng thống Mỹ bị trói tay trong bối cảnh bị Hạ viện tìm cách truất phế vào lúc sắp tái tranh cử, lãnh đạo Bắc Triều Tiên đánh một đòn «nhất cử lưỡng tiện » vừa gây sức ép với chủ nhân Nhà Trắng vừa tránh bị cáo buộc vi phạm lời cam kết không thử nghiệm tên lửa đạn đạo và hạt nhân. Chế độ Bình Nhưỡng «chỉ cải tiến động cơ » tên lửa để củng cố khả năng hù dọa, theo phân tích của chuyên gia Leif-Eric Easlay, đại học Seoul, được Le Figaro trích dẫn. Chưa hết, đại sứ Bắc Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc còn khẳng định : hồ sơ hạt nhân không còn đặt trên bàn đàm phán. Tất cả những sự kiện trên xác định Bình Nhưỡng theo một chiến lược mới, một tiến trình xuyên suốt từ vụ làm thất bại nỗ lực nối lại đối thoại tại Thụy Điển vào ngày 05/10 năm nay. Khai thác tối đa những khó khăn của chủ nhân Nhà Trắng, Bắc Triều Tiên sẽ tiếp tục gây sức ép. Với tối hậu thư kỳ hạn Mỹ phải nhượng bộ trước cuối năm nay, Kim Jong Un đe dọa làm hỏng cơ may tái đắc cử của Donald Trump. Để đáp lại áp lực của Bắc Triều Tiên, tổng thống Donald Trump đánh lá bài thấu cáy : “Kim rất thông minh và thừa thông minh để hiểu là lòng tham không đáy sẽ làm Kim mất tất cả, nếu gây sự với Mỹ”…Trump nói là nói cho có nói chứ Kim có cái gì đâu mà mất, ngược lại là Trump mới là người sợ mất….Thế giới nhìn vào đều thấy Kim đang ở thế Thượng phong trên hẳn Trump…

 3. Bài 1: Dù chưa tới bầu cử thế nhưng những thách thức ngăn cản ông có nhiệm kỳ tiếp theo đã hết sức khó khăn. Đây chắc chắn là những thách thức mà ông phải vượt qua trong thời gian tới. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Mạng tin The Hill ngày 25/12 đăng bài viết nhận định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải đối mặt với một thế giới đầy biến động trong năm 2020, có khả năng dẫn tới những khủng hoảng chính sách đối ngoại đối với vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

  Năm 2020 là năm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ mà ông Trump đang tìm cách để tái đắc cử. Cùng với đó, nguy cơ leo thang căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên hay kế hoạch rút quân khỏi Syria và Afghanistan cũng như các điểm nóng khác được cho là sẽ góp phần làm năm 2020 trở nên đặc biệt thử thách đối với nhà lãnh đạo Mỹ.

  Thử thách đầu tiên của Tổng thống Trump trong năm mới là vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã đe dọa sẽ gửi cho Mỹ một "món quà Giáng sinh" và cảnh báo Triều Tiên có thể theo đuổi một "con đường mới" nếu Mỹ không thay đổi quan điểm đàm phán vào cuối năm 2019.

  Các quan chức Mỹ và các nhà phân tích khu vực dự đoán "món quà" này có thể là một vụ thử tên lửa tầm xa. Những tiến triển trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên từng được Tổng thống Trump coi là biểu hiện các nỗ lực ngoại giao của ông phát huy hiệu quả.

  Dù Triều Tiên đã tiến hành hơn một chục vụ phóng tên lửa trong năm 2019, nhưng Tổng thống Trump dường như vẫn coi nhẹ những đe dọa gần đây của Bình Nhưỡng, với nhận định rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đang tìm cách gây áp lực với ông ở thời điểm ông đang chuẩn bị cho một cuộc bầu cử.

  Tuy nhiên, nếu Triều Tiên hiện thực hóa lời đe dọa bằng một vụ thử tên lửa tầm xa, Tổng thống Trump sẽ buộc phải lựa chọn giữa phương án "ngó lơ" để giữ căng thẳng ở mức thấp trong năm bầu cử, hoặc trở lại những ngày tháng đe dọa trừng phạt Bình Nhưỡng.(đây là ván bài cân não, nếu tính sai nước cờ thì có thể đưa tới thảm họa chiến tranh…)

  Các kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan và Syria vẫn còn dang dở cũng sẽ là nút thắt quan trọng trong chính sách của ông Trump. Các kế hoạch rút quân vẫn đóng một vai trò nhất định trong chiến dịch vận động tranh cử của đương kim Tổng thống Mỹ.

 4. *Bài 2: Tuy nhiên, việc rút toàn bộ lực lượng Mỹ khỏi cả hai quốc gia nói trên có thể khiến ông Trump phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ở cả trong và ngoài nước.

  Những nỗ lực trong thời gian qua của Tổng thống Trump nhằm rút binh sỹ Mỹ về nước đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ các nghị sỹ của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ, cũng như của một số người trong chính quyền của ông, cho rằng đó là hành động "hấp tấp," thiếu cân nhắc.

  Trong khi đó, không ít người cảnh báo việc Mỹ rút quân có thể sẽ tạo ra một khoảng trống để các tổ chức khủng bố như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trỗi dậy.

  Vấn đề Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một thách thức đối với chính sách đối ngoại của chính quyền Washington trong năm 2020.Ông Trump hiện phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng do việc Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch tấn công lực lượng người Kurd ở Syria sau khi ông ra lệnh rút binh sỹ Mỹ khỏi Syria.

  Đến nay các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn hiện diện ở khu vực Đông Bắc Syria với những cáo buộc vi phạm lệnh ngừng bắn. Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất đưa người tị nạn Syria tới tái định cư tại "vùng an toàn" mà Ankara thiết lập nhưng bị các nước phương Tây phản đối.

  Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thúc đẩy một dự luật trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ – một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), và Chủ tịch ủy ban này, ông Jim Risch khẳng định sẽ thúc đẩy thông qua dự luật. Ankara đã đe dọa trả đũa nếu Quốc hội Mỹ cho thông qua các lệnh trừng phạt.

  Năm 2019, Mỹ và Iran đã có lúc đứng bên miệng hố chiến tranh và tới nay vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy mối quan hệ giữa hai quốc gia trong năm 2020 sẽ được xoa dịu.

  Căng thẳng leo thang trong năm 2019 khi Washington từng bước siết chặt các lệnh trừng phạt Iran sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân hồi tháng 5/2018. Iran đáp trả bằng cách từng bước thu hẹp những cam kết trong thỏa thuận hạt nhân này và đe dọa tiếp tục làm như vậy cho tới khi Mỹ rút lại các lệnh trừng phạt hoặc các đối tác châu Âu tham gia thỏa thuận tìm ra cách hiệu quả để tháo gỡ vấn đề.

  Trong bối cảnh Tổng thống Trump vẫn tiếp tục duy trì chiến dịch "gây sức ép tối đa" để buộc Iran trở lại bàn đàm phán sửa đổi thỏa thuận hạt nhân trong khi Tehran không có dấu hiệu thỏa hiệp, nguy cơ thỏa thuận hạt nhân đổ vỡ và khả năng hai bên đối đầu quân sự vẫn còn đó…Với ba năm điều hành Nước Mỹ Trump đã bới ra nhiều việc giống như gà bới, cũng chẳng chuyện gì mới mẽ toàn là việc của Cựu TT Obama đã làm, Trump phá ra làm lại cuối cùng làm lại cũng không xong bày ra như đống hàng xén, không có cái nào phù hợp với cái nào…giờ mà mà có bị luận tội rồi bị phế truất, ai lên thế làm TT cũng phải chịu thua không biết phải dọn dẹp bắt đầu từ đâu?

 5. Thằng gốc hồi giáo ngụy trang thành thiên chúa giáo mà được ngưỡng mộ thì thật bó tay!😭

 6. Đen nhưng ko du côn, trắng mà bẩn thiểu 👎🏽👎🏽 thế giới đều biết, tư cách con người được thể hiện qua ngôn ngữ, bịnh thì trị được, tật thì ko👐

 7. HAPPY NEW YEARS TO EVERY ONE  TIN THỜI SỰ 24H 123.
   👍🌷🌷🌷❤🍻🍷🍹🎂🍜👍❤🌷

  TIN THỜI SỰ 24H 123 Tin mới nổi bật đã làm đúng vai trò của truyền thông tin tức trong ngày xảy ra như thế nào TIN THỜI SỰ 24H 123 đưa tin đến cho mọi người nghe đúng như vậy, trung thực, không bè phái chính trị Dân chủ hay Cộng hòa, không sửa đổi tin tức. Chúc TIN THỜI SỰ 24H 123 nhiều thành công. Quý vị cứ nghe thật nhiều nguồn tin ở tất các đài đưa tin "chính thống", sau đó quý vì nghe lại  đài TIN THỜI SỰ 24H để kiểm chứng sự  thực, rồi từ đó quý vị có sự lựa chọn thẩm định đánh giá cho quyết định của mình để chọn nghe tin tức "TIN THỜI SỰ 24H" mỗi ngày và sẽ nắm bắt được tin tức một cách trung thực.
  Chúc quý vị có một ngày thật hạnh phúc.
  Tôi cũng chỉ là một thính giả bình thường như bao thính giả nghe tin tức trên diễn đàn mỗi ngày  khách quan đánh giá và thẩm định không có bất kỳ sự liên hệ gì với các diễn đàn:  NVR, TIN TỨC  TUC THOI SU 24H mong quý vị hiểu cho.
  Nếu quý vị cảm thấy thích và tin tưởng vào nguồn tin của TIN THỜI SỰ 24H hãy quảng bá và giới thiệu cho mọi người cùng nghe để  cùng nhau nâng cao dân trí. Thành thật cám ơn tất cả quý vị thính giả trên diễn đàn và đài TIN TỨC THỜI SỰ 24H.
  Chứ không phải như cái đám cuồng Trump "Đấu Bò" thất học chỉ có biết  chổng mông lên xì xụp lạy "Thần Bò" có cái tên là Donald Trump "Đầu Bò" Boos…Boos…Lock Him Up…Lock Him Up…Lock Him Up. …

 8. Thời sự 24h123tin tức trung thực và đáng tin 👍🌷👌👏
  👉Barak Obama & Michelle Obama vẩn được người dân Mỹ yêu ♥️😍🌸 mến nhất hiện nay👍👍👍
  Happy 🗓️🆕 Year 🐲🎆🎉 Every one🎙️🍷💃🕺🍷🎶🎤🎻🎺🎷🌷🌷😍👋🎺👍👋

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *