Rùa Biển Đẻ Trứng – Sea Turtle Making Nest.Vùng biển Côn Đảo là sinh cảnh đẻ trứng của Rùa Xanh (Chelonia mydas) và Đồi mồi (Eretmochelys imbricata). Tại Vườn quốc gia Côn Đảo có 14 bãi biển có Rùa lên đẻ trứng với tổng diện tích các bãi đẻ trên hàng chục ngàn m2. Một số bãi đẻ của rùa có diện tích lớn như bãi cát lớn đảo Bảy Cạnh, bãi cát lớn hòn Cau, bãi cát lớn hòn Tre Lớn, bãi cát hòn Tài, bãi Dương hòn Bảy Cạnh, 5 bãi này được bố trí 5 Trạm kiểm lâm để làm nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn rùa biển. Mỗi Trạm kiểm lâm có từ 5 – 8 kiểm lâm viên.

Hàng năm từ tháng 5 đến tháng 10 có trên 400 rùa mẹ lên các bãi cát thuộc Vườn quốc gia Côn Đảo để làm tổ, đẻ trứng, có trên 120.000 rùa con được cứu hộ và thả về biển, tỷ lệ trứng nở thành công đạt đến 87%. Vào mùa cao điểm, một số bãi biển ở hòn Bảy Cạnh, hòn Tre lớn, mỗi đêm có 10 – 20 rùa mẹ lên làm tổ.

Bắt đầu từ năm 1994, Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo đã tiến hành chương trình bảo tồn Rùa biển với nội dung: (1) Nghiên cứu đặc tính sinh thái học của rùa biển thông qua hoạt động đeo thẻ, đeo máy định vị vệ tinh, đo đạc kích thước….vv (2) Bảo vệ sinh cảnh làm tổ và các tổ trứng thông qua các hoạt động tuần tra, kiểm soát; san lấp, vệ sinh bãi đẻ; di dời các tổ trứng đến nơi an toàn…vv (3) Xây dựng trại giống thông qua các hoạt động tạo trạm ấp trứng an toàn; kiểm tra và thả rùa con về biển.

Vườn quốc gia Côn Đảo là nơi đầu tiên của Việt Nam thực hiện thành công chương trình bảo tồn rùa biển. Số lượng rùa biển lên bãi đẻ trứng ở Côn Đảo chiếm trên 85% số rùa về đẻ ở vùng biển Việt Nam. Quần thể rùa xanh về đẻ trứng tại Côn Đảo là một trong những quần thể rùa xanh lớn của khu vực Đông Nam Á. Vườn quốc gia Côn Đảo được sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là nơi thả rùa con về biển nhiều nhất.

SEATURTLE CONSERVATION PROGRAM.
Hon Cau island, Con Dao, Vietnam.

Vào tháng 7 và tháng 8 là mùa cao điểm của rùa biển đẻ trứng. Các bạn có thể đăng ký tham gia bảo tồn rùa biển Côn Đảo thoe link dưới đây:

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/dong-vat/

29 thoughts on “Rùa Biển Đẻ Trứng – Sea Turtle Making Nest.

 1. https://www.youtube.com/watch?v=MHiPMg1O38o&fbclid=IwAR3e76L576dGVw56qd6BKcOO9yPL89rkqpaCJBDFbCzncwnD5EZrNqQrUog

 2. Không có người mua sẽ không có người bán
  Qua video này tui mong mọi người thiếu hiểu biết sẽ không tìm và săn mua từ những người bán

 3. Tôi là Mikołaj Jaroszewicz từ NTD Television (Epoch Media Group). Video này của bạn rất tuyệt vời, chúng tôi rất thích nó:

  https://www.youtube.com/watch?v=n5tmi3IXYSw

  Chúng tôi muốn nâng cao giá trị cuộc sống thông qua việc chia sẻ tính nhân văn, sự thật và niềm hy vọng.

  Chúng tôi muốn đăng lại trên các trang truyền thông của chúng tôi video của bạn và muốn cung cấp cho bạn thêm chi tiết.

  Vui lòng gửi email cho tôi qua [email protected]

  Cảm ơn bạn.

  Đây là trang web của chúng tôi: www.epochmediagroup.com

 4. Con rùa nay yeu qua. ❄️❄️⛄️🌩🍀💐🌷🌸🦄🦄👛👑👛👑👗👠💃🏽💃🏼👰🏻👸🏻

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *