☑️ Việt Nam – Con hổ Châu Á mới đang trỗi dậy📕 Thế giới phẳng là kênh tin tức tổng hợp hàng ngày, chúng tôi đưa tin nhanh chóng và chuyên sâu về các sự kiện định hình thế giới của chúng ta, từ các câu chuyện lịch sử, chính trị đến kinh doanh, tài chính. Đặc biệt chúng tôi cập nhật liên tục những tin tức mới nhất về tình hình Biển Đông.

📘 Chúng tôi cam kết thông tin là khách quan, chính xác và cân bằng.

#thegioiphang #biendong #trungquoc

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/dong-vat/

33 thoughts on “☑️ Việt Nam – Con hổ Châu Á mới đang trỗi dậy

 1. Việt Nam đang phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế rất tốt. Nền công nghiệp kỹ thuật cao thì quá tồi tệ, chúng ta chưa thể chế tạo được động cơ xe tải, động cơ xe lửa, động cơ tàu biển, thiết bị điện tử kỹ thuật cao, v.v…Nếu như đem Việt Nam mà so sánh với Trung Cộng thì quá ư là chênh lệch. Nói rằng Việt Nam sẽ trở thành con cọp của Đông Nam Á thì giả tạo quá. Việt Nam nên cố gắng hơn nữa và đầu tư đúng hướng đúng chổ để không còn phải mua máy móc và vũ khí của nước ngoài nữa vì tự thân Việt Nam đã tự sản xuất được !!!

 2. So sánh khập khểnh: Tăng trưởng của Trung quốc khoảng 6% ước đạt gần 1000 tỷ $ còn VN có tăng trưởng tới 10% cũng chỉ đạt 24 tỷ $ thôi bao giờ mới bằng một tỉnh của TQ đây. Nên so sánh với Lào và Cămpuchia đi bạn ạ

 3. Thành hổ ư cũng được nhưng không thích kiếm ăn cũng vật vã lắm thành rồng à cũng được nhưng rồng ăn gì nhỉ ăn hương ăn hoa cũng không thích lắm thôi thành mèo cũng được nhưng mèo nhà giầu cơ nhà mình có con mèo nó kêu suốt ngày

 4. Tôi yêu Việt Nam, việt nam muôn năm cộng sản việt nam muôn năm Hồ chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

 5. 1 trong 5 con hổ mới của châu Á, gồm Thái, mã, Indo, Philip, Việt Nam. Cả châu Á đang hy vọng 5 con hổ mới này sẽ tiếp bước 4 con hổ đời đầu, để cùng nhau phát triển châu Á thống trị thế giới

 6. mỗi người dân Việt Nam nên có ý thức xây dựng đất nước việc nhỏ nhất là ko vứt rác bừa bãi

 7. Tôi xin thêm một ý về thách thức và thời cơ cực lớn đang đối mặt Việt Nam ta.

  # Trước hết, xin xác định lại là, theo tôi nghĩ, Việt Nam không bao giờ muốn đối đầu với láng giềng khổng lồ Trung Quốc; trái lại, muốn là bạn, ngay cả là bạn tốt nếu có thể.

  # Nhưng thực tế cũng là VN ta phải đối mặt với đe dọa bành trướng (đúng ra là nguy cơ đang xãy ra: Hoàng Sa và một phần Trường Sa bị cướp mất, đường Lưỡi Bò, …) đã ăn vào tim óc của Giới Cầm quyền TQ (GCq TQ)

  # Cả Thế giới cũng thấy rõ Tham vọng Bành trướng vô cùng tận của họ, và sức tàn phá, vơ vét, gây ô nhiểm khủng khiếp của nó;

  # VÀ AI CŨNG LO SỢ.

  # Do đó, đối với Việt Nam ta, Nguy cơ từ GCq TQ Bành trướng lại tạo ra CƠ HỘI CỰC QUÝ CÓ MỘT KHÔNG HAI.

  # Đó là, vì Thế giới lo sợ nên sẵn sàng ủng hộ giúp đỡ VN ta hết mình;

  # bởi vì, nhìn đi nhìn lại, chỉ có VN là kiên cường, có thể ngăn chận bước chân bành trướng của GCq TQ.

  # Ta phải tận dụng thời cơ nầy để đưa đất nước nhanh chóng công nghiệp hóa, tiến lên giàu mạnh ở tốp đầu của thế giới văn minh.

  # Vậy là:

  # Công nghệ Kỹ thuật (hạng nhất thế giới) Mỹ, Nhật, Nga, Đức, Pháp + Con người Trí tuệ Việt Nam – (trừ) Tham nhũng Phá hoại từ bên trong

  # => Việt Nam có thể nhanh chóng trở thành một đất nước rất tiên tiến giàu mạnh, đủ sức chặn đứng và đẩy lùi bước chân bành trướng của Giới cầm quyền TQ cực tham thâm ác (mà cả thế giới ai cũng sợ hãi [nên giúp Việt Nam hết mình và ta cần tận dụng thời cơ])

  ==========

  Mời mọi người coi chơi.

  # Gần đây tui có thấy trang “Office of the Historian” (“Văn phòng Người viết Sữ”) của Chính phủ Mỹ đăng lại buổi nói chuyện chiều ngày 9-7-1971 giữa Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai (PM Chou) và TS Henry Kissinger (Dr. Kissinger) lúc đó là Cố vấn An ninh cho Tổng Thống Mỹ, ở Bắc kinh Trung Quốc. Trong cuộc nói chuyện, nhiều lần cả hai người nói Nhân dân Đất nước Việt Nam là Anh hùng (heroic), là vĩ đại (great), là đáng ngưỡng mộ (admirable)

  # Như vậy, ta thấy ít ra là ngay từ năm 1971, Chính quyền Mỹ mà Henry Kissinger là Đại diện, đã có ý chịu thua Nhân dân Việt Nam ta rồi (nên mới nói Nhân dân Đất nước Việt Nam Anh hùng, Vĩ đại, Đáng Ngưỡng mộ; mà “Anh hùng, Vĩ đại, Đáng Ngưỡng mộ” cũng có hàm ý “Có Chính nghĩa” [Bạn không thể là Anh hùng, Vĩ đại nếu không Có Chính nghĩa !]);

  # lại có ý muốn làm bạn với Việt Nam nữa chứ (xem câu Kissinger nói “Even though they are now our enemies …” [“Mặc dầu bây giờ họ là kẻ thù của chúng tôi …” – “Mặc dầu bây giờ” có hàm ý “khi hết bây giờ, là sau nầy, sẽ khác [là hết thù, là có thể là bạn]!”)

  # Chỉ tiếc là, đã có ý chịu thua Việt Nam ta rồi, mà Chính quyền Mỹ vẫn còn cố bám víu thêm mấy năm nữa, gây thêm vô vàn tội ác man rợ lên Dân tộc Đất nước Việt Nam ta.

  # Những Bạn nào không đọc được Tiếng Anh, chịu khó chờ bản Tiếng Việt nhé (tui sẽ cố dịch ra Tiếng Việt khi có khả năng và ngày giờ; nhưng ngay bây giờ thì không dám hứa chắc)

  # Các bạn có thể xem buổi nói chuyện chiều ngày 9-7-1971 giữa Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai (PM Chou) và TS Henry Kissinger (Dr. Kissinger) lúc đó là Cố vấn An ninh cho Tổng Thống Mỹ, tại đây:

  https://history.state.gov/historicaldocuments/frus1969-76v17/d139

  # Và đây là một số phát biểu của Chu Ân Lai và Henry Kissinger khi nói về Việt Nam (cuộc nói chuyện rất dài; tui coi chưa hết, nên có thể còn những phát biểu khác nữa)

  # [Trang 374]

  Dr. Kissinger: Well, they give a shorter deadline than we. …

  But these are issues which we believe we can probably settle with North Vietnam, ….

  PM Chou: It is a heroic country.

  Dr. Kissinger: They are heroic people, great people.

  PM Chou: They are a great and heroic and admirable people. Two thousand years ago China committed aggression against them, and China was defeated. It was defeated by two ladies, two women generals.

  # [Trang 375]

  Dr. Kissinger: Women in politics can be ferocious. (Chinese laughter)

  Even though they are now our enemies, we consider them an heroic and a great people whose independence we want to preserve.

 8. Mong sự gắn liền sự phát triển đồng thời giảm những trật tự an ninh xã hội và tệ nạn

 9. Hai sống bình dang và vì dân vì nước va kết giao ban be thoi giới dung bao giờ làm ho hay báo làm ho kêu tr quốc thì cũng có ngày bị be hết răng chặt hết mong cắt luôn cái duoi dành cho một kẻ tham lam và tiểu nhân

 10. Là dân chỉ mong đất nước Việt Nam hoà bình độc lập tự chủ hợp tác quốc tế phát triển ngày càng giàu mạnh

 11. Hãy Tận Dụng cơ hội để lựa cổ phiếu tốt để kinh doanh. REE FPT MWG PNJ VHM GAS ….

 12. Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Không cần nhìn Thái, Mã Lại gì hết. Đến các tp như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long… cũng thấy Việt Nam mình thế nào rồi. Chất lượng cuộc sống của người dân ngày một sung túc.

 13. Việt Nam Hồ Chí Minh muôn năm muôn năm muôn năm phải nói là Bác Hồ Ồ đã đã Hiển Linh phù hồ cho nước Việt Nam ta được trực trào mạnh dần dần giàu đẹp tỷ phú và tỷ phú rồi Hồ Chí Minh Việt Nam môn Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *