Phim tài liệu: Sự ra đời của đế chế La Mã (chương trình của Ulisse Rai 3)Bộ phim kể về quá trình hình thành đế chế La Mã thời kỳ đầu, bắt đầu từ cái chết của Giulio Cesare, tiếp đó là cuộc nội chiến để trả thù cho ông, và cuối cùng là xung đột giữa Antonio và Cleopatra – vị tướng trung thành của Cesare và bà hoàng Ai Cập – với chàng trai trẻ tham vọng Ottaviano – người thừa kế của Cesare và cũng là vị vua đầu tiên của đế chế La Mã sau này. Qua bộ phim này, các bạn sẽ hiểu thêm về lịch sử văn hóa cổ đại của La Mã mà một phần di sản của nó còn ảnh hưởng rất nhiều ở châu Âu đến ngày hôm nay, đặc biệt là tại nước Ý.
Trong phần sub Tiếng Việt còn đôi chỗ mình chưa dịch được, một số chỗ thì mình có đánh dấu hỏi, tức là chưa chắc chắn với đoạn dịch đó. Các bạn có thể góp ý comment phía dưới để bản dịch được hoàn thiện hơn. Xin cảm ơn.

Phim tiếp theo: Medici – Cha đẻ của thời kỳ Phục Hưng.

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/game/

6 thoughts on “Phim tài liệu: Sự ra đời của đế chế La Mã (chương trình của Ulisse Rai 3)

  1. Chưa xem phim nhưng cmt thấy bạn khá tỉ mỉ , chúc bạn thành công và hy vọng có thêm nhiều video như này để hiểu thêm về các nước

  2. Mới nghe cứ tưởng đâu là tiếng Pháp. Nói chung những tài liệu lịch sử như vầy rất quý giá nên có thì cứ upload đi bạn, chất lượng như vầy thì theo mình là ổn rồi

  3. Tui nữa, rất cần những clip phụ đề về khoa học lịch sử.v.v.. cho ng vn mở rộng tầm nhìn thế này, thanh kiu nhiu nhiu:)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *