Phim Hoạt Hình Hay Nhất – THÁNH GIÓNG – Truyện Cổ Tích – Truyện Cổ Tích Việt Nam – Phim Hoạt HìnhPhim Hoạt Hình Hay Nhất – THÁNH GIÓNG – Truyện Cổ Tích – Truyện Cổ Tích Việt Nam – Phim Hoạt Hình.
#SUBCRIBE:
#PLAYLIST:

Truyện Cổ Tích Việt Nam – Phim Hoạt Hình : Thán Gióng – Đời (vua) Hùng Vương thứ Sáu, nước Tàu ở phía bắc chỉ muốn sang chiếm nước Nam ta. Vua Hùng hiện ra dạy sai người đi khắp nước mời thần xuống giúp chống giặc.
Bấy giờ ở làng Phù Đổng, tỉnh Bắc Ninh ngày nay, có một người đàn bà đã 60 tuổi. Một hôm bà ra đồng ruộng thấy có một vết chân rất to lớn, bà đặt chân vào thì khi về nhà bà có thai. Bà sinh được một con trai và đặt tên là Gióng.
Gióng lên ba tuổi mà không biết nói.
Một hôm vua Hùng sai người đi tìm người tài giỏi ra đánh giặc. Gióng tự nhiên nói với mẹ mời sứ giả đến. Gióng bảo sứ giả về đúc một con ngựa sắt và một thanh gươm sắt, đưa đến cho chàng đi giết giặc. Bấy giờ Gióng vươn vai thành người lớn, ăn biết bao nhiêu cơm, thịt cũng không no, mặc quần áo rộng cỡ nào cũng thấy chật.
Sứ giả về tâu lại sự việc với vua. Khi đã đem ngựa và gươm sắt đến, Gióng đội mũ, cầm gươm phóng lên ngựa sắt, xông ra trận như bão táp, đi đến đâu Gióng cũng chém giặc như chém cỏ rác. Khi gươm bị gãy, Gióng nhổ các bụi tre bên đường quăng ném vào quân địch.
Đánh tan giặc, Gióng thẳng bay lên núi Sóc, trút bỏ quần áo lại rồi bay thẳng lên trời.
Ngày nay còn thấy các hồ ao là dấu vết chân ngựa sắt để lại. Khu rừng giặc bị đốt cháy còn mang tên là rừng Cháy. Người dân lập miếu thờ Gióng gọi là thánh Gióng đã hoá thân cứu dân Việt.

Cảm ơn mọi người đã xem video, thấy hay nhớ Like, bình luận, chia sẻ giúp “Phim Hoạt Hình – BH Cartoons” nhé! và đừng quên #ĐĂNG KÝ kênh để theo dõi video mới nhất nhé.

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/phim/

40 thoughts on “Phim Hoạt Hình Hay Nhất – THÁNH GIÓNG – Truyện Cổ Tích – Truyện Cổ Tích Việt Nam – Phim Hoạt Hình

  1. Phim hay có ý nghĩa…
    Nhưng mà nội dung cốt truyện thiếu đoạn thánh gióng từ biệt người mẹ…. Có đoạn này nữa còn hay hơn…
    Mà ngược lại để người mẹ quỳ lạy đưa tiễn….

  2. Thánh Gióng là một câu truyện cổ tích nhuốm màu sắc liên quan tới Phi Hành gia thời cổ đại của Giao Chỉ ! Vì đứa con mà người phụ nữ Giao Chỉ mang thai có chu kỳ mang thai kỳ lạ khác với cư dân trái đất và có chu kỳ phát triển bất thường như: biết cười, biết nói chậm…. Và với tôi thì không chỉ sau vài đêm mà cậu bé trở thành một tráng sỹ khỏe mạnh được mà đó là trò đánh tráo của nhà phi hành gia kia ..anh ta đã lấy đứa con của mình giấu đi và ung dung xuất hiện điều khiển con ngựa săt hay là Vimana của mình và đi đánh giặc…. Và khi bay về trời (mang theo đứa trẻ giấu trong con ngựa sắt) chắc chắn Phi Hành gia đó đã để lại một bộ giáp chắc cũng gần như của Ironman vì nó tạo ra lực nhổ được cả một búi tre !! Nếu truyền thuyết là đúng thì trên Việt Nam ngày nay hay Giao Chỉ ngày xưa vẫn còn bộ giáp đó mà với thời nay vẫn là một công nghệ rất đáng được nghiên cứu !!

  3. Cam on những người làm phim này nhưng con ngựa trong truyền thuyết thánh gióng chỉ co 3 chân thoi

  4. Ai nói truyền thiết ko có thật nhưng tui tin là nó có thật vì tui tin những người nước vn đều là con rồng cháu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *