Lời tổng động viên cả nước chống Trung Quốc – chiến tranh biên giới phía Bắc 1979Thứ 2, mùng 5 tháng 3 năm 1979, bạn chấp hành Trung Ương Đảng phát lệnh tổng động viên đồng bào và chiến sỹ đứng lên chống quân xâm lược Trung Quốc.
Hỡi đồng bào và chiến sĩ yêu quý!
Quân thù đang giày xéo non sông, đất nước ta.
Độc lập, tự do, chủ nghĩa xã hội của nhân dân ta đang bị xâm phạm.
Hòa bình và ổn định ở Đông Nam châu Á đang bị đe dọa.
Dân tộc Việt Nam ta phải ra sức chiến đấu để tự vệ. Toàn thể đồng bào các dân tộc anh em trong cả nước, các tôn giáo, các đảng phái, già, trẻ, gái, trai hãy phát huy truyền thống Diên Hồng, triệu người như một, nhất tề đứng lên bảo vệ tổ quốc.

Lời tổng động viên đã hiệu triệu sức mạnh trong toàn quốc, người người hừng hực khí thế quyết quét sạch quân xâm lược ra khỏi bờ cõi thiêng liêng của tổ quốc. Trung Quốc đặt ách đô hộ suốt nghìn năm bắc thuộc không đồng hóa được dân tộc Việt Nam anh hùng. Sau khi giành được độc lập, từ thời Lý 2 lần quân Tống, thời Trần 3 lần quân Moog Nguyên, thời Hồ, Lê có quân Minh, thời Quang Trung có quân Thanh, Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ dã tâm xâm lược nhưng hết lần này đến lần khác, dân tộc việt Nam anh hùng đều kiên cường đứng lên đẩy lui bè lũ xâm lăng.

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/tin-tuc/

25 thoughts on “Lời tổng động viên cả nước chống Trung Quốc – chiến tranh biên giới phía Bắc 1979

 1. Nếu ngày mai lên đường đánh giặc
  Thì đêm nay tôi thức trọn 1 đêm
  Để tôi nghe tiếng dế êm đềm
  Nghe tiếng suối , gió ngàn réo gọi .
  Chỉ vậy thôi …. Để ngày mai tôi lên đường .

 2. Lịch sử Dựng nước và giữ nước của VN đầy Bi Tráng – Càng Căm giận cái lũ khốn nạn vì tiền – nhân danh " nhà hoạt động Nhân quyền vvv" chống phá Nhân Dân VN !

 3. Giai đoạn Tổ Quốc Ngàn cân treo sợi tóc ! Thù trong giặc ngoài – phía tây giặc Popot – phía Bắc giặc TQ – bão lũ mất mùa – Nhưng VN vẫn đứng vững bên cạnh còn có Bạn bè Quốc Tế trợ giúp rất lớn.

 4. DM may thang tau cau. Bo may moi nghi dc co it ngay sau American war tui cho may cung ko de cho bo may yen ha. Uh muon thi bo may chieu, do CHO….TAU…

 5. Tôi nhớ những năm này, khắp đường phố Sài Gòn nơi nào cũng có nhung tấm Pano to lớn với khẩu hiệu BÀNH TRUONG BAC KINH

 6. Thật là hào hùng . 90 triệu dân Việt nam và cá nhân tôi đến thời buổi hoà bình thống nhất cả nước . Hiện nay vẫn còn giặc trong thù ngoài mọi người hãy cảnh giác . Dân tộc Việt nam ta hay cẩn thận với giặc phương Bắc ( trung quốc ) hàng ngàn năm nay luôn luôn nhăm nhe với đất nước ta . Giặc mỹ và bọn vnch chó săn lúc nào nó cũng muốn chúng ta đất nước ta sa vào chiến tranh để chúng được hưởng tư lợi .hãy cảnh giác.

 7. Người Việtnam ta được cái khi đất nước bị xâm chiếm thì nhất tề già trẻ lớn bé đều đứng lên chống, nhưng khi giành lại độc lập và hoà bình thì lại quay vô cấu xé lẫn nhau.

 8. tại sao trong lời động viên k nói thẳng ra là trung quốc? có giặc nhất định tôi sẽ cầm súng nhưng đôi lúc ngĩ đến sự thối nát của bộ máy hiện nay cũng tụt

 9. lũ 3// sạo lz sao ko chui ra sủa nữa nhỉ. mịa tụi nó làm như chỉ lũ sạo lz tụi nó ms biết yêu nước í.. À mà quên, 3/ thì có nc éo đâu mà yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *