37 thoughts on “Giải Ảo Thời Sự 191225 – Phần 1: Ảnh hưởng Quốc tế của Giáng Sinh!

 1. 25/12 vốn là ngày sinh của thần mặt trời Mithra , công giáo chôm rồi lấy làm ngày sinh của Jesus chứ làm quái gì có ngày "giáng sinh"

 2. Một bài nói chuyện đầy trí tuệ  , vừa vạch trần tâm ác thấp hèn của những người cs chống tôn giáo, vừa rải truyền tình thương của đấng tối cao không phân biệt tôn giáo . Xin cam on ong , Kính chúc ông Nguyễn Xuân Nghĩa và các bạn trên diễn đàn " MERRY CHRISTMAS and HAPPY NEw YEAR"

 3. Gần với chúng ta, sau thời Chiến Quốc và Tần Thủy Hoàng Đế, thì nhà Hán từ thời Lưu Bang trở về sau đã thực hiện "quyền lực mềm" với văn hóa Khổng Nho ở mặt nổi cho quần chúng, và-21 chính sách cai trị của Pháp gia là mặt chìm của hệ thống chính trị. Bên kia địa cầu, Đế quốc La Mã cũng áp dụng chiến lược tương tự sau khi khai thác "quyền lực mềm" của Hy Lạp là vỏ bọc cho quyền lực cứng của mình để chinh phục và đưa ảnh hưởng tới tận nước Anh… Chính là vì những tiền lệ đó mà nhiều người có thể kết án hiện tượng Giáng Sinh như một loại quyền lực mềm của các Đế quốc Tây phương, làm Chúa Jesus bị oan thêm lần nữa. Chủ tâm của tôi là ngợi ca Giáng Sinh trong tinh thần nhân bản, nhưng cố giải thích trong có 25 phút cách suy luận và ảnh hưởng quốc tế bằng chính trị của lễ Giáng Sinh. Các chế độ độc tài của Thế kỷ 20 (phát xít, cộng sản và Hồi giáo cuồng tín) khó chống được hiện tượng ấy vì chỉ dựa trên bạo lực. Kỳ sau, tôi xin nói về tấm lịch, còn nhức đầu hơn, nhưng là điều tôi cũng đã nhiều lần phân tách, từ cả chục năm trước….

 4. Xin lỗi là tôi nói không rõ: từ 2500 năm nay, nhiều chế độ hay sắc tộc đã phát minh ra hiện tượng sau này chúng ta gọi là "quyền lực mềm" (soft power) nhằm chi phối sinh hoạt của con người và gây ảnh hưởng có lợi cho mình. Chúng ta ít quan tâm đến hiện tượng văn hóa xã hội mà đó thường chỉ chú ý đến binh đao và chinh phục. Sau này, người ta cũng cho rằng Giáng Sinh là một loại quyền lực mềm của các nước Tây phương và nghĩ vậy mới hoài nghi và có khi chối bỏ GIáng Sinh. Kính xin chúc mừng năm mới.

 5. Merry Christmas anh Nghĩa, anh nói đúng Obama đã làm một điều rất sai lầm là muốn hủy bỏ chữ Merry Christmas thân yêu của truyền thống….

 6. đã trải qua 2020 năm sau khi ông Jesu Christ ra đời bác ạ. Trừ Bắc Triều Tiên xài lịch riêng, phần còn lại đều xài lịch lấy mốc ông Jesu ra đời mà tính lịch bất chấp tôn giáo khác biệt.

 7. Kính chào bác . Chúc bác và gia đình luôn khỏe mạnh hạnh phúc nhàn hạ an vui trong mùa giáng sinh cùng năm mới nhiều may mắn .

 8. Những đỉnh cao trí tuệ vượt lên trên những cái tẹp nhẹp. Kính chúc ông Nguyễn Xuân Nghĩa dồi dào sức khỏe.

 9. (Anh Do

  Tin Nguyen Bạn chưa già mà bị lẫn rồi à. Con người hơn nhau ở trí tuệ, tư cách. Bạn bỏ qua hết những tinh hoa cốt lỏi để chỉ chú ý đến tấm áo thì biết bạn là loại người nào rồi. Bạn sợ chống cộng à? Thì ra bạn là “ Cộng” thảo nào vừa ngu, vừa rác rưởi … ka..ka kkkkk.. nào)
  Anh Do đọc mà không hiểu thì cần phải học thêm. Tôi luôn luôn chống Cộng. Tại sao? Vì Cộng sản đi đến đâu thì gây chết chóc đổ máu và bất công …đến đó

 10. Mọi người mừng giáng sinh vì tình thương của thượng đế đã âm thầm đi vào lòng người hay mọi loài vật từ khi sinh ra trên trái đất nầy, nhưng loài người lại được ban cho một bộ não hoàn hảo để có thể nhớ đến tình thương từ bên trong tâm hồn mình và ngày lễ giáng sinh đã lang rộng ra khắp mọi nơi… Chứng minh hùng hồn rằng mọi người đều có tình thương (nói riêng) và mọi loài đều có tình thương (nói chung ). Thượng đế ở trong mọi vật trên hành tinh (nói rieng) và trong vũ trụ (nói chung) và Ngài chính là tình thương.

 11. 18:00 Ông già Nicolaus Myra thứ thiệt, có hình ảnh trong nhiều nhà thờ, có lẽ sinh ở Lykien, Thổ nhĩ kỳ bây giờ. Còn Ông già Noel vui vẻ áo đỏ, mũ đỏ hình như là sản phẩm của Coca-cola. Có đúng không ông Nghĩa? Merry Christmas to All.

 12. Dạ con kính chào Bác Nghĩa! Con cám ơn Bác Nghĩa nhiều lắm! Con chúc Bác Nghĩa nhiều sức khỏe!Con chúc Bác Nghĩa cùng gia đình một mùa Giáng Sinh an lành.

 13. Every single one of your YouTube show is very meaningful and noticeable with a soft power of spiritually aligned energy.
  Your small story is not small at all. I think it have a big influence to the viewers.
  Sometimes your small talk is a big talk
  Thank you for your dedication to the show.

 14. Wishing you a merry Christmas.
  I don’t think the VN communist country accept this Christmas Day. I remembered that students must go to school on this very day, and even having final test in class. I don’t know if it’s still happening now.

 15. Trân trọng cảm ơn Ông. Tôi là một tín đồ Công Giáo. Tôi tin chắc một người đầy thiện tâm như Ông, sẽ được Chú ban bình an.luôn mãi. Nguyễn Huy

 16. Lâu nay tôi rất ngưỡng mộ bác Nghĩa, tôi không đồng tình với dùng câu đạo công giáo của tây phương như là quyền lực mềm câu này cộng sản hay thường dùng để tẩy chay đạo giáo, kinh thánh có chép và chúa giêsu sinh ra ở đất Bethlehem mỗi hàng năm có làm lễ rất lớn được thăm dự đại diện Palestine và Israel cùng các vị linh mục cả thế giới, thay vì dùng quyền lực mềm thì dùng đúng cách là quyền năng của thiên chúa soi sáng tới mọi nơi trên giới, tốt hơn hết không nên giải ảo về tôn giáo thì hay hơn, Merry Christmas to you!

 17. Theo tôi nghĩ, người ta yêu thích cái gì hay, cái gì đẹp, và lòng người đi theo một cách tự nhiên không có cưỡng ép.

 18. Obama Husein là tt tệ hại mhất lịch sử👎 theo đạo hồi ko thích dùng Merry Christmas 🎄 truyền thống nước Mỹ từ trăm năm

 19. Cám ơn Anh đã bỏ thì giờ trong ngày nghỉ hôm nay cho GATS.. Chúc Anh cùng Gia Đình mùa Giáng Sinh An Lành, Vui Vẻ, dồi dào sức khỏe…

 20. cs la vo than khong bao gio tin vao THUONG DE.Thuong de la VO BIEN long tin khong ai ap dat duoc ca.Vo than se bi Huu than tieu diet,do la le duong nhien.Chuc quy vi mot mua Giang Sinh vui ve va hay vung niem tin vao Thuong De.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *