Điều đọng lại sau chiến tranh – vở kịch làm nhiều người khóc nhấtĐiều đọng lại sau chiến tranh – vở kịch làm nhiều người khóc nhất
diễn tại làng Hòa Ninh Giang Hải Dương nhân ngày đón nhận bằng nông thôn mới
do nhà hát kịch Quân Đội biểu diễn tiền thân là đoàn Tổng cục hậu cần
Điều đọng sau chiến tranh” kể về một đơn vị nữ thanh niên xung phong đóng quân trên đường Trường Sơn. 9 cô gái xinh đẹp trên những tuyến đường vận chuyển hàng hóa, vũ khí và lương thực ra mặt trận. Đạt và Bích là hai chiến sỹ cùng đơn vị thanh niên xung phong. Họ yêu nhau say đắm trong những tháng ngày chiến tranh ác liệt giữa rừng Trường Sơn. Tỉnh yêu của họ bị Mãi (chỉ huy trưởng đơn vị) ngăn cản. Vì Mãi cũng yêu Bích nhưng không được đáp lại. Mãi tức tối điều chuyển Đạt lên tuyến trên. Ngày Đạt ra đi cũng là lúc Bích mang thai đứa con đầu tiên với Đạt. Bích được đơn vị chuyển về hậu phương để nuôi con.
Sau cuộc chiến tranh, mỗi người lính lại trở về quê nhà với một hoàn cảnh khác nhau. Mãi (chỉ huy đơn vị) đã hy sinh trong chiến tranh và gửi lại đứa con mình cho Đạt nuôi. Con trai Mãi lớn lên lại yêu con gái của Bích và Đạt.
Ngày hai gia đình gặp gỡ để chuẩn bị hôn nhân cho hai con cũng là lúc Đạt và Bích gặp lại nhau sau ngày chia tay giữa cánh rừng Trường Sơn. Từ tình yêu của hai đứa trẻ, hai người đồng đội với tình yêu trong sáng trong chiến tranh lại được gặp nhau trong một hoàn cảnh bất ngờ sau nhiều năm xa cách. Họ nghẹn ngào xúc động. Sau chiến tranh còn đọng lại những tình cảm nhân văn sâu sắc của những người lính với tình yêu thương con người, tình yêu đôi lứa thiêng liêng trong sáng, thắm đượm tình người.
“Điều đọng lại sau chiến tranh” tái hiện lại những phẩm chất của anh Bộ đội Cụ Hồ với tinh thần bất khuất, dũng cảm, chiến đấu hy sinh vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/tin-tuc/

31 thoughts on “Điều đọng lại sau chiến tranh – vở kịch làm nhiều người khóc nhất

  1. Lúc trước nhớ có coi tuồng nói về những đứa con hy sinh khi đi bộ đội hiện hồn về trong bữa cơm vs mẹ tâm sự vs mẹ về cái chết của mik. Mà không nhớ tựa ae nào có biết chỉ mik vs ạ? Xin cảm ơn

  2. Co ai biet tập cải lương .các chiến si bị chet trong hầm đá.lúc mớ ra thành chim bồ câu k.ai biết chi e voi ạ

  3. Ca'c anh chê't gâ`n hê't .sau chiê'n tranh đa` đê' laj râ't râ't nhiê'u chj em ê' chô`ng ko con bj anh em ruôt đoa,đâ`y va` nhiê`u ngươi` coi thươ`ng khinh khiê'n khô' nhuc,lă'm .co' con đê' sau nhơ` dưa, la` tô't rôi` nhiê`u ngươi` ươ'c ma` ko đươc.

  4. Đoàn này còn diễn vở trinh phụ hai chồng mà không thấy ở chén mạng có ai biết vở trinh phụ 2 chồng giúp tôi với

  5. Vo chèo q,d phải nói cực hay đấy ý nghĩa nhân văn cần phát nhiều trên các đài truyền hình cho cả nước xem vo chèo rất hay và có hậu

  6. Mình mờ cả mắt vì khóc, thương những người bộ đội phải chiến đấu hy sinh để cho chúng mình có dc ngày hom nay ,cả cuộc đời này mãi mãi tôi ghi nhớ ơn . . .
    . .

  7. Vợ chèo quan đối được diễn vào tối ngày 18_06_2018rat thật và có hậu nếu có thể tới đề nghị được đăng ký trực tiếp với tất cả các sông truyền hình tạo điều kiện để đoàn biểu diễn lại vào dịp 27_07 nhận kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ cho đồng bào cả nước được thưởng thức và để nghỉ các cấp có thẩm quyền khen thưởng kịp thời cho đoàn nghệ thuật quân đội vô diễn có hậu Đặng được tuyên dương

  8. Tieu doan 470 ,Trung Doan 568 , Vao Nam Thang 2 / 1971.An Tuong lon Nhat qua Duong 15-20 quyet thang .Vao TS ,cac Em gai TNXP , "'Gio Tay vay chao".Vay ma, 1 thang " cho chet- Minh VC .Von la DV ,Doan Cheo Ha Bac, bi "Sa Thai".Thang CHO nay o Que Vo,HB .DM no , thay vi duoc Chi em TNXP don chao ,la "1 man "Mua Da Cu Dau " Nem len Xe , Cung may co mu Coi, Vi sao , Chi em TNXP dang "Chao Don",bi "Thang Cho M, ,dung "1 CAY roi dai- quat vao mat cac nu TNXP. Xin hoi,co ai biet ve thang Minh VC- Cheo HB , khong? Loai Nguoi nay….A…ma con co Thang Yen – Viet Yen nua kia .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *