Đế Chế MÔNG CỔ Đã Từng Bước Thôn Tính Và Thống Trị Toàn Bộ Châu Âu Như Thế NàoĐế Chế MÔNG CỔ Đã Từng Bước Thôn Tính Và Thống Trị Toàn Bộ Châu Âu Như Thế Nào
Đế chế Mông Cổ xâm lược châu Âu trong thế kỷ 13 ảnh hưởng tới khu vực Trung Âu, vương quốc Hungary, làm tan rã Ba Lan và rất nhiều quốc gia khác. Các sử gia cho rằng đây là một trong những chiến dịch quân sự đẫm máu nhất lịch sử. Chỉ huy các trận đấu lớn có tướng tài Tốc Bất Đài và hai cháu của Thành Cát Tư Hãn là Bạt Đô, Hợp Đan. Thời điểm này Thành Cát Tư Hãn đã qua đời được 10 năm khi đang kéo quân đánh chiếm nhà Tây Hạ ở núi Lưu Bàn (thuộc địa phận Trung Quốc ngày nay).

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/game/

30 thoughts on “Đế Chế MÔNG CỔ Đã Từng Bước Thôn Tính Và Thống Trị Toàn Bộ Châu Âu Như Thế Nào

 1. Còn một điều này nữa mà ít người biết, đó là người đàn ông mông cổ rất dâm dê, thấy gái đẹp là rình bắt cóc về chịch luôn, phụ nữ bị chịch nhưng ko bao giờ giám kêu. Ko tin cứ tìm đọc chuyện '' sông tha mi trong xanh '' thì rõ.

 2. Đánh được nhưng rồi cũng ko giữ nổi, vì giống ngựa mông cổ mà ăn cỏ nơi khác là khônh sống được, điều này chắc ng mông côt ko biết. Cái nữa là ng mông cổ hồi đó chỉ quen ăn thịt cừu và uống sữa ngựa, nên chiếm được các nơi khác nhưng thiếu các thứ này là nó toi ngay.

 3. Ng mc toàn đi ngựa, phun mẹ thuốc sâu vào cỏ ngựa chén phải chết hết quân tướng mất ngựa mất đi

 4. Đi bộ mà đánh sang tận âu, ngày nay máy bay phải bay bn tiếng, vậy ngày đó họ hành quân kiểu gì, đánh đc rồi để làm gì để cướp đất cướp vàng tài nguyên…hay để cho oai, đánh xong có thấy xưng vương đế ở âu đâu.

 5. Lính mông cổ lần đầu xâm chiếm châu âu khi thấy phụ nữ châu âu xinh đẹp quá đã bắt về làm vợ hoặc hãm hiếp hậu duệ của họ là các dân tộc người Lai Âu Á tại Nga và đông âu , lâu lâu thấy nhiều người nga gương mặt rất á Đông nhưng tóc lại vàng mắt xanh rất đẹp

 6. Mệnh trời số sử là vậy cũng 1 thời nuốt chửng trung quốc và giờ lại bị trung quốc nuốt chửng đó cũng là lẽ của tự nhiên thôi

 7. Người Châu Âu hay nói những pháo đài bằng đá đánh bại Mông Cổ,nhưng không hoàn toàn đúng,vào đầu năm 1242 khi người Mông Cổ rút khỏi Hungary họ phá hủy các công sự bằng đá của công quốc Serbia và đế quốc Bulgaria hùng mạnh các pháo đài của họ được kế thừa kiến trúc Byzantine,họ hay lấy ví dụ về người Mông Cổ không thể chiếm pháo đài Klis ở Croatia nhưng trong cuộc vây hãm đó lực lượng của Mông Cổ nhỏ và họ chỉ tấn công pháo đài bằng giáo mác và cung tên,khi họ biết được tin nhà vua Hungary không trốn ở đó họ nhanh chóng bỏ đi vì mục tiêu của họ là bắt vua để đập tan kháng chiến ở tây Hungary,vua Hungary trốn trong pháo đài ở Trogir nhưng người Mông Cổ khó tiếp cận bức tường do bùn lầy,việc Mông Cổ không thể phá hủy các pháo đài ở Croatia sau này được biết là do phần lớn địa hình núi ở Croatia và đồng bằng ở đó không đủ cung cấp đồng cỏ cho ngựa nên họ không thể hoạt động mạnh với một đội quân lớn.Vậy mà người Châu Âu trong một thời gian dài cho rằng các pháo đài ở Croatia chặn người Mông Cổ.Trước khi về lại Nga,Mông Cổ đã tàn phá các công sự bằng đá ở Serbia và hạ những pháo đài đá hùng mạnh của đế quốc Bulgaria,và đánh bại quân đội của Byzantine do hoàng đế Baldwin II lãnh đạo với sự giúp đỡ của quân hiệp sĩ thập tự chinh của Tây Âu viện trợ(được tuyển từ quân của cuộc thập tự chinh chống lại Tzurulon năm 1239) và tuyển mộ dân du mục Cuman(liên minh du mục bị Mông Cổ truy đuổi sau khi hãn quốc Cuman-Kipchak bị Mông Cổ tiêu diệt).

 8. Quân mông cổ chiếm ưu thế nhờ tính cơ động. Quân việt nam cũng linh hoạt ko kém khi quân vn có thể coi là thuỷ quân lục chiến, trên bộ cũng đc mà dứoi sông cũng đc

 9. khả năng quân sự của mông cổ vẫn thua xa việt nam, lịch sử đã chứng minh, quân nguyên mông có thể đánh bại được trung quốc, và nhiều nước châu âu, nhưng khi qua đến đại việt ta thì bị trần quốc tuấn đánh cho chạy tan tác, 3 lần chúng nó phải chịu thua đại việt ta.

 10. Kỵ binh nặng trang bị giáp dày khiên lớn giáo dài thua trc kỵ binh nhẹ cơ động trang bị gươm cong, cung tên

 11. Dân du mục cũng làm rung chuyển thế giới, tiếc là ngày nay họ không làm rung chuyển kinh tế cho đất nước họ. Quân sự và kinh tế không có khác bao nhiêu, tại không nhìn ra thôi.

 12. Hùng mạnh mấy rồi cũng suýt bị TQ nuốt trọn, bây giờ bị mất một nửa lãnh thổ về tay TQ rồi. Thời oanh liệt giờ con đâu.

 13. :)) kỉ luật cl, quân Mông Cổ nó kỉ luạt còn thua Tống, được cái nó trung thành hiếu chiến, huấn luyện trên lưng nguwjha vs kĩ thuật bắn cung giỏi chuwqs cái kỉ luật m nói chỉ có Lê Nin nó ns thôi kkk, tìm hiểu cho kĩ hẵn làm video. kỵ binh của Mông Cổ 80% là Khinh Kỵ và kỹ thuật bắn cung cực tốt đặc biệt nó chạy thẳng và bắn về đằng sau nó có cả 1 nghê thuật :)) top nhỏ mà lần nào cũng mang vác cả trăm chục k lính đi :))/ nó đánh chắc thắng chứ đéo phải nó không thích đánh trực diện, nó đánh để sao ít thiệt hại về quân nhất có thể = kỵ binh rồi nó lao vào chém còn hơn phim trung quốc, :)) 1 đánh 10 thì nó chạy còn 5 vs 5 thì nó chém cho sml chứ ở đấy mà chạy với bắn nhử :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *