Phần 2 | Tóm tắt Chiến tranh thế giới thứ 2 | Đệ nhị thế chiến |#2| Lịch sử thế giới |World War 2Đọc bài chi tiết tại
Ủng hộ Lạc Hồng cốc trà đá tại Chân thành cảm ơn bạn
Xem Phần 1: Tóm tắt Đệ nhị thế chiến.
► Các bạn có thể ủng hộ Lạc Hồng team bằng cách Đăng ký kênh YouTube Lạc Hồng:
►Kết nối với Lạc Hồng tại:
• Website:
• Facebook:
• Twitter:
• Youtube:
►Hãy Theo Dõi Kênh Bằng Cách Nhấn Đăng Ký, Like and Share Ủng Hộ Nhóm Bạn Nhé !
CHÚC CÁC BẠN NGÀY MỚI HẠNH PHÚC !
© Bản quyền thuộc về Lạc Hồng
© Copyright by LacHong team ☞ Do not Reup
© Copyright all rights reserved
© Copyright notes: This video was made by LacHong team (Please do not copy video clips in any form).
—————————————————————————————————–
Chuyên đề: Lịch sử thế giới
Chuyên mục: Chiến tranh thế giới
Cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2, đệ nhị thế chiến. Phần 2.
Chiến tranh thế giới thứ hai (cũng được nhắc đến với tên gọi Đệ nhị thế chiến, Thế chiến 2 hay Đại chiến thế giới lần thứ hai,…) là cuộc chiến tranh thế giới thảm khốc bắt đầu từ năm 1939 và chấm dứt vào năm 1945 giữa các lực lượng Đồng Minh và phe Trục theo chủ nghĩa phát xít. Hầu hết mọi lục địa trên thế giới đều bị ảnh hưởng của cuộc chiến này, ngoại trừ châu Nam Cực và Nam Mỹ. Cho đến hiện nay, nó là cuộc chiến rộng lớn và gây tàn phá nhất trong lịch sử nhân loại.
Nguyên nhân cuộc chiến được nêu ra thì có nhiều và là một đề tài đang được tranh cãi, trong đó có Hòa ước Versailles, đại khủng hoảng, chủ nghĩa dân tộc cực đoan, chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa quân phiệt. Cũng chưa có sự thống nhất trong việc tính ngày bắt đầu cuộc chiến: một số người cho rằng đó là khi Đức xâm lược Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939.
Chiến sự xảy ra tại khắp các khu vực: Đại Tây Dương, châu Âu, Bắc Phi, Trung Đông, Địa Trung Hải, Thái Bình Dương, phần lớn Đông Á và Đông Nam Á. Trong đó, chiến sự có quy mô lớn nhất, số người thiệt mạng nhiều nhất diễn ra ở khu vực Đông Âu giữa Liên Xô (một nước thuộc khối Đồng Minh) và phe Trục (gồm Đức Quốc Xã và 8 nước chư hầu của Đức). Cuộc chiến kết thúc tại châu Âu khi Đức đầu hàng vào ngày 8 tháng 5 năm 1945 (theo giờ Berlin, còn theo giờ Moskva là ngày 9 tháng 5 )nhưng vẫn còn tiếp diễn tại châu Á cho đến khi Nhật đầu hàng vào ngày 2 tháng 9 năm 1945.
Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh toàn diện, kể cả dân thường không ở mặt trận cũng bị đánh bom hàng loạt. Khoảng 70 triệu người đã bị chết do cuộc chiến này (con số thương vong vẫn tiếp tục được nghiên cứu), kể cả các hành động tàn sát diệt chủng của Đức Quốc xã (Holocaust). Trong số thương vong, 60% người chết là thường dân, chết vì bệnh dịch, nạn đói, nạn diệt chủng và bom đạn. Thiệt hại nặng nhất là Liên Xô từ 23 tới 27 triệu người chết, trong khi theo tỷ lệ dân số là Ba Lan với 16% (5,6 triệu người chết so với 34,8 triệu người trước chiến tranh.
#LạcHồng #Chiếntranhthếgiớithứ2
———————————————————————————————————–
(Video có sử dụng tư liệu tại ) Video use image sound from Wiki | Pathé | Wiki | Total war: Shogun 2, Medevel Kingdom | Call of Duty | Blitzkrieg | Battlefield | and many other sources of unknown origin (và nhiều tư liệu không rõ nguồn khác).
(Video có thể có sử dụng nội dung mà Lạc Hồng không sở hữu, dựa trên Luật sử dụng hợp lý ) The video may use content not owned by Lac Hong, based on the Fair Use Law:
(Mọi yêu cầu về bản quyền xin vui lòng liên hệ)
Please contact team by email [email protected]
Thanks you !

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/tin-tuc/

39 thoughts on “Phần 2 | Tóm tắt Chiến tranh thế giới thứ 2 | Đệ nhị thế chiến |#2| Lịch sử thế giới |World War 2

 1. Dù sao tui củng hâm mộ quân Đức
  +Quân phục chỉch tề(đẹp)
  +Công nghệ xe tăng đồ các thứ mạnh nhất thời đệ nhị thế chiến(xe tăng đức mạnh nhất hoa kì và liên xô củng bị tiger cho ăn hành nữa mà chỉ tại về sao xe tăng T-34 của nga quá đông nên áo đảo lại tiger xe tank của đức)
  +Quân đức rất mạnh mẻ sẵn sàng chiến đấu
  =)Tóm lại do quân đức thua là do hitler chủ quan
  Suy cho cùng quân Đức vẫn tài giỏi
  I love nazi german

 2. Hình như hơi thiếu ý thì phải.

  Như mặt trận Anh – Đức, lúc đầu Đức chiếm ưu thế và gần như cô lập được Anh nhưng sau đó nhờ anh đại Mẽo buff mà Anh khiến Đức thua cuộc chiến trên không. Còn đường biển thì mấy con U-boat ăn hành đến nỗi hải quân Đức gần như xóa xổ nên Hitler đành phải từ bỏ nước Anh. Lúc này Đức hết lựa chọn, vì nguồn tài nguyên hạn chế mà 1 trong những thứ quan trọng là dầu mỏ nên Đức mới phải đánh Nga ( Nga có vùng mỏ dầu lớn). Nói chung là hết đường rồi mới phải bụp Nga chứ ko phải hiếu chiến. Nhắc đến tài nguyên, thì đó là nguyên nhân mà Đức chiếm tụi Baltic hay gì đấy (Nauy, Thụy Điển,..) và gián tiếp khiến Nhật lùn bụp Mẽo, rước họa vào thân

  Trận Pháp Đức nữa, ko thấy chủ thớt nhắc tới 2 thằng Hà Lan + Bỉ. Không giống như War I khi đánh với Pháp lợn, Đức không chỉ luồn qua Bỉ mà thật ra dài hơi hơn, trước tiên là thịt anh Phần Lan sau đó hốt thằng em Hà Lan đồng thời chiếm Bỉ, đây là cơ sở mà Pháp lợn thua chóng vánh. Người Pháp quá tin vào cái phòng tuyến Maginot nên quá lơ là + với tư duy War I "chiến tranh chiến hào". Trong khi a Đức thay đổi tư duy với chiến tranh chớp nhoáng.

  Mình thấy không nhắc gì đến tụi vùng đất thấp (Hà Lan, Bỉ) thì khó hình dung tại sao thằng Pháp lại thua nhanh đến vậy. Chính vì Bỉ mà mới có vụ Dukrik sau đó. 1 điểm nữa là tụi Anh, Pháp dàn quân ở thuộc địa khá nhiều + tìm lực kinh tế mình thấy là hơn Đức mà vẫn gần như sml.

  Nói chung trận Anh – Pháp là vết nhơ ngàn đời của người Pháp =)))))

  Còn anh Nga ngố thì bàn sau, mình mới coi tới phút thứ 7 thôi =))

 3. Ý tạ ko thể đỡ nổi còn thêm chú Nhật chọc đúng lỗ đít Mỹ chứ ko thế chiến 2 kéo dài thêm chục năm nữa

 4. Thật ra thì thằng Ý nó đã ko thực sự tạ như ta tưởng, Ý thua hầu hết mặt trận ở châu Âu là do công nghệ của họ quá lạc hậu so với mấy anh đồng minh và đặc biệt là so với Đức. Không phải vì là do họ ko cải tiến độ vụ khi mà là do khi vào thời điểm anh Mua Sô Li Li Lên nắm quyền anh này đã thực hiện 1 cuộc cải cách quân đội với công nghệ lúc đó thuộc hàng tân tiến nhất tg bởi vì Ý nghĩ CTTG2 sẽ xảy ra sớm vào khoảng1929 đến 1935, nhưng phải tận 1939 nó mới xảy ra, lúc này CN của Ý đã qua lạc hậu và anh Mua Sô Li Li lại muốn cải tiến nó 1 lần nữa nhưng lại nhận ra ví mình chẳng còn đồng nào nữa, thế là bùm! Ý thua nhục nhã và trở thành siêu tạ của phe trục!

 5. Đọc hồi ký của cựu phi công Saburo Sakai mà khâm phục tinh thần phục vụ đất nước của người lính Nhật, dù họ là phe phát xít.

 6. Hitle nguyên thua là do : 1 là do đánh Nga
  2 là có tk đồng minh ngu là Ý
  3 là do Nhật đưa Mĩ vào cuộc chiến

 7. Sai lầm của quân đội đức ko phải là tấn công liên xa mà là ko dứt điểm tiêu diệt nước anh để cho nước anh có thời gian lôi kéo nước mỹ vào cuộc chiến để cho các phi đội máy bay lấy bàn đập ở nước anh tha hồ ném bom các tp các công xưởng công nghiệp phục vụ chiến tranh của đức

 8. Anh Đức tổng cộng trong thế chiến đánh với 26 quốc gia và 4 cường quốc: Pháp, Anh, Mỹ, Liên Xô

 9. Giá mà hitle từ từ hãng đánh nga. Dẹp bọn anh trước sau đó ổn định lại quân đội cho nghỉ ngơi và dẹp bọn chống phá rùi hãng bụp nga. Mà nếu bắt tay cho nga nó theo thì ngon nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *