Cuộc chiến tranh vĩ đại – Tập 15: Cuộc chiến tình báo | Phim tài liệu lịch sử Thế chiến IIKênh Star Media Việt Nam:

Biên dịch và làm Vietsub: Dmitri Tran
Theo phong trào xem lại lịch sử hiện nay, trên thế giới và cả ở Việt Nam, một số người cho rằng Liên Xô cũng không khác gì Đức Quốc xã trong Thế chiến II. Liên Xô đã chiếm các nước Đông Âu (Ba Lan, Hungaria, Đông Đức…) và lập nên chính phủ thân mình. Chỉ cần biết sự kiện sau thì sẽ hiểu tại sao Liên Xô phải xây dựng chính quyền ở các nước Đông Âu theo khối XHCN.
Tháng 4 năm 1945 Thủ tướng Anh W. Churchill đã khởi xướng kế hoạch “Không thể tưởng tượng” để chống Liên Xô. Theo kế hoạch, ngày 01 tháng 7 năm 1945, lực lượng gồm 47 Sư đoàn liên quân Anh-Mỹ và 10-12 Sư đoàn của Đức được Anh-Mỹ tái trang bị sẽ tấn công các vị trí đóng quân của Hồng quân ở Đông và Bắc châu Âu (danh sách các vị trí này được tình báo phương Tây thu thập và ghi ở Phụ lục kèm theo kế hoạch). Stalin đã triển khai kịp thời các biện pháp đáp trả nên kế hoạch này phải còn trên giấy….

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/tin-tuc/

15 thoughts on “Cuộc chiến tranh vĩ đại – Tập 15: Cuộc chiến tình báo | Phim tài liệu lịch sử Thế chiến II

  1. Theo phong trào xem lại lịch sử hiện nay, trên thế giới và cả ở Việt Nam, một số người cho rằng Liên Xô cũng không khác gì Đức Quốc xã trong Thế chiến II. Liên Xô đã chiếm các nước Đông Âu (Ba Lan, Hungaria, Đông Đức…) và lập nên chính phủ thân mình. Chỉ cần biết sự kiện sau thì sẽ hiểu tại sao Liên Xô phải xây dựng chính quyền ở các nước Đông Âu theo khối XHCN.

    Tháng 4 năm 1945 Thủ tướng Anh W. Churchill đã khởi xướng kế hoạch "Không thể tưởng tượng" để chống Liên Xô. Theo kế hoạch, ngày 01 tháng 7 năm 1945, lực lượng gồm 47 Sư đoàn liên quân Anh-Mỹ và 10-12 Sư đoàn của Đức được Anh-Mỹ tái trang bị sẽ tấn công các vị trí đóng quân của Hồng quân ở Đông và Bắc châu Âu (danh sách các vị trí này được tình báo phương Tây thu thập và ghi ở Phụ lục kèm theo kế hoạch). Stalin đã triển khai kịp thời các biện pháp đáp trả nên kế hoạch này phải còn trên giấy.

  2. Vậy là đã đến tập 17. Sắp kết thúc phim tài liệu hay và quý giá đối với mình như này. Cảm ơn bác Dmitri Tran đã dịch và chuyển đến cộng đồng phim này. Cảm ơn bác rất nhiều.

  3. Bạn có phim chiến đấu liên xô cũ như phim chiếc mũ trắng hay phim tuyết bỏng cho mọi người xem với

  4. Sau bộ này bác làm tiếp bộ về chiến tranh thế giới thứ nhất, mặt trận phía đông nhé bác.. cảm ơn bác nhiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *