Chiến tranh thế giới lần thứ 3, liệu có xảy ra? (mới nhất)#trithucnhanloai #chientranhthegioithu3
Theo tờ New York Times, ít nhất 108 triệu người đã thiệt mạng liên quan tới các cuộc chiến trong thế kỷ 20. Chiến tranh thế giới lần thứ nhất bắt đầu ở Châu Âu và kéo dài hơn 4 năm từ 1914 đến 1918, với 7 triệu dân thường và 10 triệu quân nhân mất mạng.

Chiến tranh thế giới lần thứ hai kéo dài trong 6 năm từ 1939 đến 1945, với số người chết trong khoảng từ 50 triệu đến hơn 80 triệu. Cả hai cuộc chiến này đều rất thảm khốc, nhưng liệu nó có thể xảy ra lần nữa không? Đó chính là chủ đề của đoạn phim này: “Liệu chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ xảy ra?”.

Chiến tranh có thể nổ ra bất kỳ lúc nào vì một số lý do nào đó. Thế chiến thứ nhất được cho là bắt đầu khi vị thái tử của đế quốc Áo – Archduke Franz Ferdinand bị ám sát vào ngày 28 tháng 6 năm 1914. Đây không phải là nguyên nhân duy nhất nhưng nó là giọt nước tràn ly, đã gây ra cuộc chiến kéo dài 4 năm.

Còn sự cố dẫn đến thế chiến thứ 2 là sự nổi lên của Châu Âu trong cuộc xung đột xảy ra vào ngày 1 tháng 9 năm 1939, khi Đức xâm chiếm Ba Lan. Điều này đã khiến Anh và Pháp tuyên chiến với Đức Quốc Xã của Hitler để báo thù.

Vì vậy, chiến tranh thế giới lần thứ 3 cũng có thể xảy ra thông qua mâu thuẫn giữa Mỹ và Nga, hoặc tranh chấp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Và đương nhiên cuộc chiến với Bắc Triều Tiên cũng hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là sau cuộc gặp lịch sử của tổng thống Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un.

Phát biểu trong cuộc đối thoại trực tiếp thường niên với người dân vào ngày 7 tháng 6 năm 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố cuộc chiến tranh thế giới mới có thể kết thúc nền văn minh của nhân loại, hiểu được điều này có thể tránh được xung đột toàn cầu.

Khi nói về chiến tranh thế giới lần thứ 3, mọi người thường nghĩ tới vũ khí hạt nhân, khủng khiếp nhất đó là bom hạt nhân. Trước khi chúng ta nói sâu hơn về cuộc chiến tranh hạt nhân sẽ diễn ra như thế nào, hãy cùng nhau nhìn lại 1 chút về lịch sử phát triển vũ khí hạt nhân.

Vụ nổ vũ khí hạt nhân đầu tiên trên thế giới là vào ngày 16 tháng 7 năm 1945 tại tiểu bang New Mexico, khi Hoa kỳ thử nghiệm quả bom hạt nhân đầu tiên. Chỉ 3 tuần sau, vào ngày 6 tháng 8 năm 1945, Hoa Kỳ đã thả 1 quả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản. Nó đã giết chết và gây thương tích cho gần 130.000 người. 3 ngày sau, Hoa Kỳ tiếp tục ném thêm 1 quả nữa tại Nagasaki, khiến 74.000 người thiệt mạng và 75.000 người khác bị thương.

Hai sự kiện này đã đánh dấu sự kết thúc thế chiến thứ 2, và cũng là sự khởi đầu cho các chương trình phát triển vũ khí hạt nhân sau này.

Sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, Hoa Kỳ, Liên Xô và Anh quốc đã tiến hành thử nghiệm nhiều hơn về vũ khí hạt nhân. Đến năm 1958, gần 10.000 nhà khoa học đã trình bày lên tổng thư ký liên hợp quốc, Dag Hammarskjold, 1 bản kiến nghị để thực hiện 1 thỏa thuận quốc tế nhằm ngừng thử nghiệm tất cả các loại vũ khí hạt nhân.

Mặc dù vậy, trong suốt thập niên 60 và 70, ngày càng có nhiều quốc gia nghiên cứu và phát triển vũ khí hạt nhân. Ngày nay, người ta tin rằng có khoảng 16.300 vũ khí hạt nhân đang được giữ bởi 9 quốc gia. Đó là Hoa Kỳ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Ấn Độ, Pakistan và Israel.

Trong số này, Hoa Kỳ và Nga giữ khoảng 93% các đầu đạn hạt nhân. Nhưng họ cũng đã được yêu cầu giảm số lượng vũ khí hạt nhân theo hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược.

Theo HuffPost, tờ báo điện tử uy tín của Mỹ, đã thực hiện nghiên cứu và phân tích về tác động của chiến tranh hạt nhân. Trong một bài báo gần đây họ đề xuất hai kịch bản. Đầu tiên, một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn cầu tập trung vào cuộc xung đột giữa Mỹ và Nga.

Trong kịch bản này, có khoảng 1.800 đến 3.000 đầu đạn lớn sẽ được bắn vào các vị trí quan trọng như: vị trí phóng vũ khí hạt nhân, cảng, khu công nghiệp lớn, trung tâm chỉ huy, nhà máy điện và khu vực đông dân cư.

Căng Thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan cũng được xem là có tiềm năng để xảy ra xung đột. Kịch bản này sẽ có quy mô nhỏ hơn nhiều, với khoảng 100 vũ khí hạt nhân nhỏ được sử dụng. Và mục tiêu tấn công sẽ là các siêu thành phố đông dân cư như Delhi và Karachi.

Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:

Twitter:

Blogger

Tumblr

Giám đốc sản xuất: Tony Trần
Đạo diễn: Peter Nguyễn
Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture

Hoàn thiện phim và âm thanh: Nguyễn Thanh Dũng
Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

Nguồn: https://protectworkingfamilies.com/

Xem thêm bài viết khác: https://protectworkingfamilies.com/category/tin-tuc/

41 thoughts on “Chiến tranh thế giới lần thứ 3, liệu có xảy ra? (mới nhất)

 1. EDUCATION – KỸ NĂNG MỀM
  Link bộ 5 kỹ năng giao tiếp tự tin và hiệu quả dành cho người đi làm: https://shorten.asia/TtDxD94G
  Link kỹ năng lãnh đạo, quản lý và đào tạo nhân sự: https://shorten.asia/Ser9xaRA
  Link kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp và ấn tượng: https://shorten.asia/YyaXhyfK
  Link kỹ năng thuyết phục và phản biện theo phong cách chuyên gia: https://shorten.asia/AFmRAPDj

  EDUCATION – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
  Link khoá học Blockchain – Nền tảng tỷ đô: https://shorten.asia/pPRZu7b5
  Link khoá học Ethereum – Kiến thức cơ bản & ứng dụng thực tiễn: https://shorten.asia/ugHubb4d

  EDUCATION – ĐẦU TƯ
  Link khoá học kỹ thuật đầu tư Bitcoin và tiền kỹ thuật số: https://shorten.asia/RGNvPbkq

 2. Vũ khí và quân sự hóa nhiều quá thừa ra nên đánh nhau cho bớt lại :)) đặc biệt là mấy thằng lớn nó giàu và rảnh quá nên đi xâm chiếm tiếp

 3. Mỹ hiện nay là bá chủ TG nhưng bị căm thù nhiều nhất TG. Bây giờ Nga đang có uy tín ở Trung Đông và đang mạnh dần lên. Nếu các nước Trung Đông ngả hết về phía Nga thì có thể thế chiến 3 sẽ xảy ra

 4. Còn thiếu bụi phóng xạ khiến thực phẩm và nc nhiễm phóng xạ gây đột biến dị tật nữa

 5. Thời bây giờ kinh tế thị trường để có 1 thế chiến tiếp theo yếu tố cần là 1 cuộc khủng hoảng tài chính cỡ lớn, các nền kinh tế lớn bị sụp đổ các nước lớn sẽ phát động chiến tranh để tranh dành thị trường.

 6. Không cần phải đợi có thế chiến thứ ba hay không nếu nhân loại không bảo vệ môi trường dân đến biến đổi khí hậu động đất với sóng thần mưa bão liên miên cũng đủ trở lại thời kỳ đồ đá rồi

 7. Chiến tranh thế giới lần thứ 3 xảy ra kiểu gì cũng có thể loại livestream youtube giết địch

 8. Ad làm mấy video rất hay về nội dung. Em rất thích. Nhưng e nghĩ ad nên làm lại phần lồng tiếng cho hấp dân hơn

 9. Nếu xảy ra thì tất cả thương vong của tất cả các chiến tranh từ hiện tại trở về trước cộng lại cũng không bằng thế chiến thứ ba

 10. khi chiến tranh thế giới thứ 3 nổ ra , mỹ vẫn còn một thứ vũ khí bí mật nhưng có lẽ chỉ dùng khi bị dồn vào thế giống như nước Đức hồi thế chiến 2 , đó là bom phản vật chất nhé

 11. Axtanh đã nói: tôi ko cần biết chiến tranh thế giới lần thứ 3 bằng cái gì nhưng tôi khẳng định chiến tranh lần thứ 4 chỉ còn đất đá

 12. Nếu cứ hòa bình mà ko phát triển tốt đẹp hơn lại nhiều tệ nạn con ng sống thiếu tình cảm hơn chiến tranh xong lại góp phần gắn kết con người phát triển xh mới 😂😂😂 dù thiệt hại nặng nề đc cái thanh lọc xã hội 😂😂😂

 13. Đéo cần biết chúng nó, chúng mày, chúng tao và chúng ta có chiến tranh hay không. Một khi chiến thì Rồng và Con Người sẽ chết, chỉ còn lại những con chó là sống sót :)))))))

 14. hiện nay nguy cơ nhất gây chiến tranh là tàu chệt là nhất vì chúng đang lộ dần chuyển sang phát xít chinazi

 15. Chiến tranh thế giới thứ 3 mà xảy ra thì số người chết lên tới cả tỷ người chứ ko ít gì.

 16. VN ta thời chiến còn nhiều hơn thời bình nếu mà nói về nơi mà dẫn đến w3 thì xung đột giữa VN vs TQ cũng là 1 số trong các ý kiến vì VN vs TQ bây h đang rất gay gắt trên biển đông về lãnh thổ còn mấy nc kia là KT về nga vs mĩ thì họ sẽ ko bao h dại dột mà gây nên w3 đâu hiện nay TQ đang cố gắng để thôn tính các nước ở châu á tiêu biểu bây h là hồng kong chắc sắp đến đài loạn nếu ko có VN làm lá chắn chắc ĐNA vào tay TQ r bây h người hoa đang chiếm phần đông các nước ở ĐNA trừ VN với bây h chỉ có VN vs TQ là tranh chấp biển thôi còn mấy nc kia rút hết r nên mình nghĩ VN mà cương quyết hơn về lãnh thổ sẽ gây ra 1 ngòi nổ
  (Xin nhắc đây là ý kiến thui mong ae đừng ném đá) :)))

 17. Chiến tranh mà nổ ra thì nhân loại chỉ có nước diệt vong, đặc biệt là cái thằng Trung Quốc, ngay cả thằng Nga cũng hơi có phần ùa theo Trung Quốc, nó vừa bán rất nhiều vũ khí súng đạn tên lửa cho thằng Trung Quốc

 18. Vì sao bọn tao thik? Là bởi vì bọn tao muốn chứng kiến cảnh máy bay, xe tăng, tàu chiến bắn nhau và dc chứng kiến cảnh nổ tuyệt đẹp =))

 19. Chắc sẽ ko xãy ra( Mog là vậy). Nếu có chỉ mog đất nước Trung Quốc tiêu tùng, nền côg nghiệp trở lên lạc hậu, nghèo nàn bị các nước đế quốc chiếm đóng————> hình thành một đất nước mới văn minh hơn TQ😶🤗

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *